09:04 | 05/07/2017

Sẽ xử lý tội cố ý giết người với những tài xế tông xe vào cảnh sát

Không chỉ hành vi chống người thi hành công vụ, nhà chức trách sẽ xử lý cả tội giết người với các tài xế có hành vi lao xe vào cảnh sát.
Khởi tố vụ án tài xế xe container hất CSGT xuống đường Người chiến sĩ CSGT và những chiếc bàn phím vô cảm Tạm giữ hình sự tài xế container hất văng CSGT xuống đường Kinh hoàng cảnh xe container hất văng CSGT xuống đường

Tại hội nghị trực tuyến an toàn giao thông chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết từ đầu năm đến nay đã có 3 cảnh sát giao thông hy sinh, bị trọng thương do người tham gia giao thông chống đối.

Gần nhất, ngày 2/7, một thanh niên đã đâm xe vào cảnh sát giao thông Phú Thọ khiến một người bị thương nặng, rồi tử vong. Ngày 30/6, một cảnh sát giao thông ở Hà Tĩnh bị trọng thương sau khi đu bám trước một xe container.

se xu ly toi co y giet nguoi voi nhung tai xe tong xe vao canh sat
Chiến sĩ CSGT gặp nạn tại Hà Tĩnh khi chặn đầu lái xe container ngày 30/6.

Cũng theo trung tướng Nguyễn Văn Sơn, trong 6 tháng, ngành công an đã tước quyền sử dụng giấy phép trên 11.000 trường hợp, khởi tố 1.500 vụ án với hơn 1.500 bị can đã gây các vụ tai nạn nghiêm trọng. "Hơn 1.500 lái xe phải vào tù", ông nói.

Trung tướng Sơn cho rằng, ý thức của người lái xe còn có nhiều vấn đề rất đáng quan ngại. Trong khi đó, công tác tuyên truyền an toàn giao thông chưa tạo chuyển biến đến ý thức của nhiều lái xe.

Cũng tại cuộc họp, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề nghị Bộ Công an và các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, lao xe vào lực lượng công vụ. Ngoài tội danh chống người thi hành công vụ cần xem xét đến hành vi cố ý giết người.

Trong 6 tháng, cả nước xảy ra hơn 9.500 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 4.100 người, bị thương gần 8.000 người. So với 6 tháng đầu năm 2016, tai nạn giao thông giảm 6,2% số vụ, giảm 5,2% số người chết, giảm 11% số người bị thương.

Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý hơn 2,2 triệu trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền hơn 1.500 tỷ đồng.

VnExpress

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng