08:28 | 18/12/2018

Sắp thay đổi nhà phân phối xe Nissan ở Việt Nam

Từ tháng 9/2019, Tập đoàn Tan Chong sẽ chấm dứt quyền phân phối xe Nissan tại Việt Nam, sau hơn 10 năm hoạt động.  

Theo thông báo ngắn gọn từ phía Nissan Việt Nam tối 17/12, từ tháng 9/2019. "Tại thị trường Việt Nam, việc chấm dứt hợp tác liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong như hai bên đã thông cáo đến công chúng sẽ diễn ra vào tháng 9/2019. Từ nay đến thời điểm đó, Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục nhập khẩu và phân phối các xe ô tô Nissan và phụ tùng vào chị trường Việt Nam", thông báo cho biết.

"Về phần các mẫu xe lắp ráp trong nước (Nissan Sunny và Nissan X-Trail), nhà máy TCIE vẫn tiếp tục lắp ráp và phân phối các mẫu xe này ra thị trường".

Nissan Nhật Bản hoàn toàn không tuyên bố nguyên nhân vì sao dừng việc hợp tác này.

tap doan tan chong mat quyen phan phoi xe nissan vao thang 92019
Tập đoàn Tan Chong mất quyền phân phối xe Nissan vào tháng 9/2019.

Tan Chong Motor là tập đoàn có trụ sở chính ở Malaysia. Nissan Nhật Bản và Tan Chong đã bắt đầu hợp tác liên doanh phân phối các mẫu xe của Nissan tại thị trường Việt Nam từ tháng 12/2008. Việc hợp tác này dự kiến kéo dài 30 năm.

Các mẫu xe Nissan ban đầu được nhập khẩu gồm xe bán tải, xe địa hình, xe gia đình như Murano, X-Trail, Teana và Tiida.

Tháng 6/2013, Tan Chong khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô Nissan tại Đà Nẵng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 129.500m2 với vốn đầu tư 40 triệu USD, công suất 6.500 xe/năm (một ca), có khả năng nâng lên hai ca với công suất 30.000 xe/năm.

Ngoài ra, Tan Chong còn phân phối các thương hiệu xe khác ở Việt Nam gồm có Infiniti và Subaru.

tap doan tan chong mat quyen phan phoi xe nissan vao thang 92019
Các hoạt động của Nissan tại thị trường Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

Theo thông báo, từ nay đến thời điểm chấm dứt hợp tác, Tan Chong vẫn tiếp tục nhập khẩu và phân phối các xe ô tô Nissan và phụ tùng vào thị trường Việt Nam. Ngoài ra các mẫu xe lắp ráp trong nước như (Nissan Sunny và Nissan X-Trail), tại nhà máy Tan Chong ở Đà Nẵng vẫn tiếp tục lắp ráp và phân phối các mẫu xe này ra thị trường.

tap doan tan chong mat quyen phan phoi xe nissan vao thang 92019

Nissan vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động tại thị trường Việt Nam bằng chứng là việc ra mắt mẫu SUV 7 chỗ Terra tại Hà Nội vào ngày 18/12.

Bên cạnh đó Nissan còn thông báo răng các mẫu xe Nissan đang lăn bánh tại Việt Nam mà còn trong điều kiện bảo hành bảo dưỡng sẽ tiếp tục được hưởng chế độ bảo hành như Nissan đã cam kết với khách hàng khi thực hiện các dịch vụ bảo hành tại hệ thống đại lý 3S của Nisan Việt Nam.

tap doan tan chong mat quyen phan phoi xe nissan vao thang 92019

Về phần Tan Chong, tập đoàn này đã thành lập một công ty liên doanh mới ở New York cho phép công ty phát triển các kênh phân phối mới ở Hoa Kỳ, Canada và các quốc gia khác có. Công ty tìm thêm nguồn sản phẩm và công nghệ để mang về phân phối ở Đông Nam Á.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào