17:52 | 13/03/2018

Sắp có xe điện MINI "Made in China"

Liên doanh mới giữa BMW và tập đoàn xe Trung Quốc Great Wall dự kiến sẽ sản xuất các mẫu xe điện MINI, trước hết dành cho thị trường đông dân nhất thế giới. 
sap co xe dien mini made in china
Xe MINI "truyền thống" sẽ vẫn được sản xuất tại Anh.

Theo công bố mới nhất của hãng xe Đức, những mẫu đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay trong năm tới. Trong khi đó, tạm thời nhà máy Oxford (Anh) sẽ vẫn đảm nhận sản xuất các phiên bản với động cơ đốt trong truyền thống. Hiện tại, BMW vẫn sản xuất các xe mang thương hiệu này thông qua ba nhà máy thuộc liên doanh BMW Brilliance Automotive (BBA), với một trong đó tập trung sản xuất pin.

Lâu nay, Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng của BMW. Hồi năm ngoái, hãng xe Đức đã bán được tới 560.000 chiếc (tương đương 1/2 sản lượng xe của toàn tập đoàn BMW trong năm 2017), trong đó có 35.000 xe MINI. Trong tương lai, Great Wall cũng sẽ đảm nhận sản xuất nhiều mẫu xe điện MINI mới.

BMW từng trình diễn xe điện Mini trước công chúng thông qua một mẫu ý tưởng trong năm vừa qua. Trong khi đó, giới săn ảnh đã nhiều lần bắt gặp các xe thử nghiệm trên đường chạy, với nhiều tiết lộ cho thấy phiên bản chính thức sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2019.

Được biết, những xe điện MINI xuất xưởng tại Trung Quốc trước hết sẽ ưu tiên đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng