17:21 | 30/12/2020

Sắp có nhà máy sản xuất ô tô Trung Quốc tại Việt Nam?

Tập đoàn Tan Chong (Malaysia) vừa thực hiện thỏa thuận với hãng xe Trung Quốc GAC bắt tay nghiên cứu thị trường Việt Nam.
Đánh giá xe MG ZS: Trung tính và thực dụng MG HS 1.5T Trophy lộ diện, giá 888 triệu đồng

TC Overseas Assets Holdings Labuan (TCOAHL), một công ty con trong Tập đoàn Tan Chong vừa ký kết một biên bản ghi nhớ có hiệu lực đến ngày 1/7/2021 với hãng xe Trung Quốc GAC Motor Intenational. Nội dung biên bản thỏa thuận phía Tan Chong Motor sẽ tiến hành nghiên cứu và đánh giá mức độ khả thi việc sản xuất, lắp ráp và kinh doanh các dòng xe ô tô của GAC tại Malaysia và Việt Nam.

Sắp có nhà máy sản xuất ô tô Trung Quốc tại Việt Nam?

GAC Motor International là một thành viên của Tập đoàn ô tô Quảng Châu, hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu xe gồm Trumpchi, Gonow and Changfeng Motor (Leopaard). Tại Trung Quốc, GAC liên doanh với nhiều hãng xe khác gồm Fiat Chrysler, Honda, Mitsubishi và Toyota để lắp ráp ô tô bán ở thị trường trong nước.

Trong khi đó, Tan Chong Motor đã có nhà máy lắp ráp ô tô tại Đà Nẵng (Việt Nam) từ năm 2013 với các sản phẩm của thương hiệu Nissan. Sau khi Nissan Nhật Bản ngừng hợp tác với Tan Chong tại Việt Nam hồi tháng 10 vừa qua, nhiều thông tin cho rằng, Tan Chong đang đàm phán với SAIC (Trung Quốc) để lắp ráp các dòng xe MG.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng