13:55 | 13/03/2020

Sắp có Land Rover Defender phiên bản mới 'Mini', Mercedes GLA dè chừng

Land Rover Defender 2020 vẫn giữ nguyên cách làm hiện đại hóa dòng SUV theo hướng phổ thông và sẽ mở rộng thêm bằng một phiên bản cỡ "mini" có giá cạnh tranh với Mercedes-Benz GLA, BMW X1.
sap co land rover defender phien ban moi mini mercedes gla de chung
Land Rover Defender hoàn toàn mới.

Người hâm mộ Land Rover đánh giá như thế nào về phiên bản "Mini" năm nay

Theo đánh giá, giới hâm mộ Land Rover không hài lòng với sự thay đổi mới của hãng khi quyết định phát triển dòng xe SUV này theo hướng phổ thông với một số đặc điểm như: khung thân liền khối, nội thất xe đô thị. Điều này khiến nhiều người tiếc nuối giá trị vận hành off-road đã đẩy tên tuổi Land Rover trở thành biểu tượng toàn cầu. Vậy, sự ra mắt của Land Rover Defender mini có phải là sự thách thức?

Song, thay vì chiều lòng các fan, đi theo số đông, Land Rover vẫn quyết định giữ nguyên ý định của mình. Thậm chí, hãng xe Anh quốc còn còn táo bạo hơn khi tới đây sẽ tiếp tục mở rộng đội hình Defender bằng một phiên bản mini cùng giá bán vừa túi tiền hơn. Chiếc Land Rover Defender mini này sẽ trở thành đối thủ của Mercedes-Benz GLA hoặc BMW X1. Theo Which Car, Mercedes và BMW chắc chắn sẽ phải dè chừng.

sap co land rover defender phien ban moi mini mercedes gla de chung
Nội thất Land Rover Defender mới.

Thiết kế mới của phiên bản Land Rover Defender Mini có gì nổi trội

Về thiết kế, khung gầm của Defender mini sử dụng là phiên bản rút ngắn từ khung nhôm nguyên khối lấy từ Defender. Ngoại hình tổng thể góc cạnh vẫn được duy trì như bản gốc. Khác hẳn với lời đồn đoán trước đó về phiên bản mini sắp ra mắt này, Land Rover khẳng định xe vẫn có 5 cửa thay vì chỉ thiết kế 3 cửa, gia tăng tiện ích khi sử dụng.

Về giá bán, chưa bao gồm thuế phí, để sở hữu một chiếc Land Rover Defender mini, người dùng sẽ cần chi số tiền khoảng 32.000 USD – thấp hơn nhiều so với phiên bản cỡ lớn có giá 49.900 USD lúc khởi điểm.

Ở một khía cạnh khác, một phiên bản Defender full-size với 3 hàng ghếcũng được hãng ấp ủ để phục vụ cho khách hàng tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, bán tải Defender có thể sẽ không xuất hiện khi rút kinh nghiệm từ bài học thất bại của Mercedes X-Class.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/sap-co-phien-ban-land-rover-defender-mini-mercedes-gla-de-chung-38636.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào