10:37 | 16/02/2017

"Rượu lái" và cái kết tất yếu

Khi cơ thể "ngấm rượu", người cầm lái đã gần như mất đi các phản xạ nhanh nhạy trong một số tình huống giao thông cần đến sự bình tĩnh.
Hai thanh niên liều lĩnh đi xe máy trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên Không làm chủ tốc độ, nữ tài xế gây tai nạn bất ngờ Hàng loạt người điều khiển xe máy đi ngược chiều ở nút giao Mễ Trì - Tố Hữu

(OTOFUN) - Cứ mỗi dịp lễ Tết, ngày Rằm các cơ quan chứ năng lại thường xuyên ghi nhận được rất nhiều vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính do "rượu lái". Chỉ một vài phút vui "tới bến" của bản thân là cơ thể đã đánh mất sự tỉnh táo, phản xạ nhanh nhạy.

Thành viên say_oto mới đây đã đăng tải một đoạn video về một tình huống giao thông khá là quen thuộc khi chúng ta di chuyển trong các con ngõ nhỏ.

"Vụ việc xảy ra hôm thứ 7 vừa rồi, hôm nay mình mới rảnh post lên chia sẻ với các bạn. Hôm đó nhà mình đi sang nhà ngoại ăn rằm, qua khúc quanh mình đã cẩn thận ấn còi và nhìn gương cầu góc đường, thế mà chú lái xe đi nhanh, phanh gấp đổ trước xe mình, rất may là mình đi chậm nên dừng kịp. Ra ngoài hỏi han thấy ông này người đầy hơi rượu, xây xát tí nhưng vẫn nói tại khúc quanh gấp nên bị ngã. Lên xe đi mà mình thấy thật may là mình đã đi chậm và dừng kịp, chứ ko thì sẽ phiền phức..." thành viên say_oto chia sẻ.

ruou lai va cai ket tat yeu
Hãy luôn tỉnh táo khi tham gia giao thông

Thành viên CucSatDiDong bình luận: "Đi chỗ khuất mà phóng vi vu thế nhỉ ? Dù sao cũng may vừa đủ nhẹ vừa đúng quy trình để ông kia rút kinh nghiệm".

Thành viên HUNGSMUN nhận xét: "Bác xe máy đi tương đối nhanh và lấn làn, thấy chướng ngại vật thì đánh lái và phanh gấp (phanh cả bánh trước) nên ngã xe. May cho cả bác ô tô và xe máy! Thêm tí nữa thì mệt".

Thành viên ubisapro nhận định: "Xem video mới thấy sự cẩn thận không bao giờ thừa. Qua chỗ cua khuất tầm nhìn bao giờ cũng phải rà phanh".

Dù các cơ quan chức năng đã có khung hình phạt rất nghiêm khắc theo luật giao thông đường bộ nhưng số vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân xuất phát từ chén rượu vẫn tăng mạnh. Hơn ai hết, bản thân mỗi người tài xế đều phải tự nhận thức và xây dựng cho mình những nguyên tắc "sống còn" để mỗi hành trình sẽ luôn là những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào