10:02 | 26/06/2018

Rợn ngợp trước cảnh tượng lái xe xuyên qua “Con đường thác lũ” ở Hà Giang

Nước lũ từ trên núi cao đổ xuống đường, chạy dài hàng km tạo thành một 'con đường thác lũ'. Cảnh tượng đó khiến cho nhiều người không ngừng phải ấn tượng vì vẻ đẹp đi cùng với mức độ hiểm nguy nơi đây.

Sáng ngày 25/06/2018, một người đi đường đã quay lại một cảnh tượng cực kỳ hùng vĩ và hiếm gặp xảy ra ngay tại thành phố Hà Giang. Theo hình ảnh video clip ghi lại được, nước lũ từ trên núi cao đổ xuống một con đường và chạy dài suốt hàng km tạo thành một 'con đường thác lũ'.

Như chúng tôi đã đưa tin từ trước đó, những ngày qua do mưa lớn kéo dài, cộng với thuỷ điện đầu nguồn xả lũ nên nhiều nơi trên khắp địa bàn tỉnh Hà Giang đã rơi vào tình trạng ngập lụt cục bộ, thậm chí bị cô lập hoàn toàn.

Riêng tại TP Hà Giang, nhiều tuyến phố chìm trong biển nước. Do đặc điểm trên địa bàn nhiều núi đồi hiểm trở. Các con đường lại nằm men theo các triền núi quanh co. Cho nên lượng nước mưa cực lớn từ đỉnh núi, vách núi đã dội thẳng xuống các con đường tạo ra cảnh tượng giống như hàng trăm nghìn những con thác lớn chảy san sát.

Sau khi đoạn video clip được chia sẻ trên mạng xã hội, đã khiến nhiều người choáng ngợp trước cảnh tượng vừa hùng vĩ vừa đáng sợ này. Nhiều người thậm chí đã thở than và bày tỏ sự tiếc nuối của mình vì đã không có mặt ở Hà Giang để trực tiếp chứng kiến cảnh tượng thác đổ

Một số người khác còn háo hức rủ nhau đi Hà Giang xem cảnh nghìn thác đổ ven đường. Tuy nhiên, với tình hình giao thông bị chia cắt như hiện nay. Trước mức độ thương vong, cũng như thiệt hại về người và của của người dân khắp tỉnh Hà Giang. Có lẽ ý định tới Hà Giang chiêm ngưỡng "Con đường thác lũ " này phải tạm gác lại trong tưởng tượng.

Trong khi đó, đa số tỏ ra quan ngại vì nếu nước cứ tiếp tục chảy mạnh và dội xuống lòng đường thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông và sụt lở đất. Nhiều người còn bày tỏ sự bức xúc "bởi vì rừng bị chặt phá bừa bãi nên hiện tại tình hình lũ lụt mới nghiêm trọng như thế này. Thật sự lo lắng cho bà con địa phương mong cho đợt lũ này sớm chấm dứt."

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng