09:05 | 15/02/2017

Rọi đèn pha trong phố vẫn là "vấn nạn" trong ý thức tham gia giao thông

Nếu tài xế chiếc xe gắn camera không kịp thời xử lý, rất có thể đã xảy ra một vụ va chạm giao thông đáng tiếc!
Hai thanh niên liều lĩnh đi xe máy trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên Không làm chủ tốc độ, nữ tài xế gây tai nạn bất ngờ Hàng loạt người điều khiển xe máy đi ngược chiều ở nút giao Mễ Trì - Tố Hữu

(OTOFUN) - Tại các đô thị hiện nay, việc dùng đèn pha đã không còn là chuyện lạ. Với các tài xế ít kinh nghiệm, việc bị chiếu đèn pha có thể khiến bản thân lúng túng, xử lý kém dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thành viên Trịnh Đức Việt vừa đăng tải đoạn video một tình huống bị xe đi ở hướng ngược lại chiếu thẳng đèn pha cùng lời nhắn: "Mình chia sẻ lên đây để mọi người cùng rút kinh nghiệm thôi. Không thể cứ lấy lý do "mới tập lái, mới học lái, mới mua xe" để lấp liếm. Khi có sự việc đáng tiếc xảy ra thì "tài non" hay "tài già" đều phải tự chịu trách nhiệm như nhau hết".

roi den pha trong pho van la van nan trong y thuc tham gia giao thong
Chỉ suýt chút nữa thôi là tai nạn đã xảy ra!

Ngay lập tức, các thành viên diễn đàn OTOFUN tỏ ra rất bức xúc với hành vi thiếu ý thức này đồng thời đã chia sẻ một vài tình huống giao thông tương tự.

Ở tình huống này, rất may mắn là người lái đã nhanh chóng rà phanh để xử lý kịp thời nhằm tránh khỏi một vụ va chạm giao thông không đáng có. Thành viên Nguyễn Tú Anh bất bình: "Thật sự là cực kì ức chế! Nhiều người đi ô tô cứ bật pha làm xe máy, ô tô ở chiều ngược làm lóa hết mắt luôn".

Thành viên Nguyễn Duy Hưng chia sẻ câu chuyện: "Hôm trước em đi đường bờ đê từ Aeon Mall về đoạn gần cầu Chương Dương bị một anh Ford Ranger nháy pha trắng xóa một góc trời. Thú thực là em chưa gặp phát nào "yêu trong mù lòa" như thế. Không hiểu anh ấy nghĩ cái gì mà lắp pha kiểu thế. Đúng là vô ý thức!".

Thành viên Hà Quang Dang nhớ lại: "Đợt Tết mình có về thành phố Vinh chơi, hầu hết các xe toàn "giương" pha. Sau hỏi anh bạn mới biết, đó là "đặc sản" ở đây. Nhớ không nhầm thì bị một phát trên đường Phan Đình Phùng (TP.Vinh), xe ngược chiều pha, xe sau pha, xe đỗ ngược chiều pha. Vậy là đành đứng im bật đèn khẩn cấp luôn".

Thành viên Phạm Văn Đức bất bình: "Người cứ lên xe là chạy chẳng biết cốt pha đâu cả thì nguy hiểm lắm. Ô tô cũng vậy mà xe máy cũng thế! Chẳng nhẽ họ chưa bao giờ bị chiếu pha vào mặt hay sao mà vẫn dốt vậy ?".

Thành viên Mai Trương than thở: "Ôi chán lắm! Ngày nào cũng hoa mắt các bạn ạ. Mắt mình đã yếu rồi nên bị như thế toàn phải phanh chết vài giây cho hồi. Mấy lần bực quá mình toàn để đến gần rồi chiếu thẳng lại cho chừa".

Thành viên Bihero BonBon tường thuật lại câu chuyện: "Pha trước đã là nguy hiểm rồi. Hôm trước mình có đi đèo Lò Xo từ Kon Tum ra Bắc, có xe đầu kéo có lắp thêm đèn pha chiều sau mới gọi là hiểm. Muốn vượt nhưng không nhìn thấy gì mà vượt, đường đèo lại nguy hiểm làm mình cứ lẽo đẽo theo sau".

Theo đánh giá của nhiều thành viên diễn đàn, tình trạng rọi đèn pha như nêu trên trong những năm qua vẫn luôn là vấn nạn dai dẳng của giao thông trong các đô thị - bất chấp đây là hành vi đã có khung xử phạt theo luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, nó lại chưa được các tài xế chấp hành một cách triệt để, gây nguy hiểm cho cả mình lẫn những người xung quanh. Điều đáng nói là thậm chí nhiều người cầm lái khi được hỏi, còn...không biết đèn của mình đang ở chế độ nào, hay bật tắt ở...chỗ nào. Đây thực sự là một vấn đề hết sức đáng ngại và cần sớm được chấn chỉnh.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng