08:00 | 07/05/2020

Rộ tin Mazda CX5 thế hệ mới sắp được đổi tên

Diễn đàn Coche Spias cho biết thế hệ thứ ba của crossover Mazda có thể có tên gọi mới và sở hữu tùy chọn động cơ mạnh mẽ hơn.    

Mới đây, một bức ảnh đã được chia sẻ trên diễn đàn Coche Spias cho thấy Mazda CX-5 thế hệ mới có thể sẽ sở hữu 2 tùy chọn động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng gồm máy dầu SkyActiv-D 3.3L và máy xăng SkyActiv-X 3.0L đi cùng đó là hệ thống Mild-hybrid 48 V.

ro tin mazda cx5 the he moi sap duoc doi ten
Rộ tin Mazda CX5 thế hệ mới sắp được đổi tên

Trước đó, Mazda đã từng tiết lộ việc phát triển các cỗ máy mới với 6 xi-lanh thẳng hàng. Nếu đúng, mỗi xi-lanh của động cơ Diesel 3,3 lít sẽ có dung tích 0,55 lít. Hãng cũng không cho thấy khả năng sẽ phát triển động cơ dung tích nhỏ với tăng áp mà thay vào đó là sử dụng bộ siêu nạp kiểu Roots để duy trì nguồn khí nạp lớn, giúp tránh tình trạng turbo-lag. Ngoài ra, đi kèm với đó còn là hệ thống Mild-hybrid 48 V hỗ trợ thêm một phần sức mạnh.

Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng được cho sẽ chuyển từ nền tảng dẫn động cầu trước/4 bánh toàn thời gian sang Kiến trúc Lớn (Large Architecture), giống với thế hệ mới của Mazda6, được trang bị hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn.

ro tin mazda cx5 the he moi sap duoc doi ten
Rộ tin Mazda CX5 thế hệ mới sắp được đổi tên

Cũng theo thông tin từ diễn đàn Coche Spias, thế hệ thứ ba của crossover Mazda có thể có tên gọi Mazda-CX50. Vào tháng 7/2019, hãng xe Nhật Bản đã gửi nhãn hiệu này đến EUIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu) với phân loại ghi rõ "ôtô, phụ tùng và phụ kiện".

Người hâm mộ đang hi vọng tin đồn mẫu crossover của Mazda nâng cấp lên một vòng đời mới vào năm 2022 sẽ trở thành hiện thực.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng