07:56 | 13/09/2016

Renault kỉ niệm chiếc xe điện thứ 100.000 tới tay khách hàng

Cứ 4 xe điện lăn bánh ở châu Âu thì có 1 xe thuộc Renault.

(OTOFUN) - Nhắc tới xe điện ở Mỹ, không ai không biết tới Tesla. Tuy nhiên ở châu Âu, Renault lại được xem như "ông trùm". Trên thực tế, cứ 4 xe điện chạy trên đường phố châu Âu thì có một chiếc là của Renault. Mới đây, hãng xe Pháp đã bán ra chiếc xe điện thứ 100.000.

Otofun News

Zoe là chiếc xe điện có tính bước ngoặt lới với Renault - một trong những mẫu xe điện nhỏ nhất và phổ biến nhất của hãng. Chiếc xe thứ 100.000 đã tới tay ông Asmund Gilebo (41 tuổi) - một khách hàng ở Na-Uy - vốn cũng là quốc gia có lượng tiêu thụ xe điện của Renault rất lớn (cùng với Pháp, Đức, Anh).

Để kỉ niệm cột mốc này, ông Gilebo được giới thiệu gói khuyến mại sạc điện miễn phí trong 5 năm từ Fortim - một nhà cung cấp dịch vụ địa phương và 100.000 phút sạc điện miễn phí từ Gronn Kontakt.

Otofun News

Ngoài Zoe, Renault còn bán ra thị trường chiếc MPV Twizy (bao gồm phiên bản chở hàng), xe van điện Kangoo ZE. Mặc dù đã ngưng sản xuất ở một số thị trường nhưng chiếc xe van điện vẫn được bán ra ở Hàn Quốc dưới tên gọi SM3 ZE thông qua đối tác Samsung Motors.

Otofun News

Zoe là chiếc xe điện bán chạy nhất ở châu Âu, chiếm 23% thị phần xe điện tại đây. Về phần mình, Kangoo ZE là chiếc xe điện tiện ích bán chạy nhất và SM3 ZE có doanh số cao nhất tại Hàn Quốc. Trong nửa đầu năm nay, Renault đã bán được 15.000 xe điện - tăng 32% so với năm ngoái (chưa tính tới doanh số của Twizy).

Theo CSAT
Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng