06:50 | 01/04/2018

Renault Captur hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt, chia sẻ khung gầm với Nissan Juke

Là một trong những mẫu crossover cỡ nhỏ thành công nhất tại Châu Âu, nhưng hàng loạt các lần nâng cấp nhẹ, hay sự hiện diện của phiên bản đặc biệt cũng không giúp Renault Captur tránh khỏi tình trạng già cỗi, đặc biệt là trong bối cảnh phân khúc của nó đang chuyển mình hết sức nhanh chóng trong vài năm trở lại đây. 
renault captur hoan toan moi chuan bi ra mat chia se khung gam voi nissan juke

Thế hệ Captur hiện tại được Renault sản xuất dựa trên cùng nền tảng với Clio 4, và được giới thiệu ra thị trường từ năm 2013. Thực tế, Clio cũng sẽ có thế hệ hoàn toàn mới, dự kiến xuất hiện trong triển lãm xe Paris 2018, trong khi Captur mới sẽ mất thêm một năm cho công đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

renault captur hoan toan moi chuan bi ra mat chia se khung gam voi nissan juke

Vì vậy, Renault sẽ chọn triển lãm xe Frankfurt 2019 trong năm sau để tung ra lá bài quan trọng của mình. Theo tạp chi Pháp L'Argus, Captur 2019 sẽ có thêm biến thể Hybrid và Hybrid cắm-sạc. Đây là điều không lạ bởi lẽ thương hiệu nước Pháp từng tuyên bố đang phát triển hơn 20 chiếc xe xanh để tung ra trong giai đoạn từ nay tới năm 2025, trong đó đặc biệt tập trung vào các dòng crossover.

Với nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu, Renault cũng sẽ thay thế động cơ xăng tăng áp 0.9L bằng phiên bản 3 xy lanh 1.0L mới, song song với một động cơ 1.3L (phát triển chung với Daimler). Trong khi đó, người hâm mộ máy dầu vẫn có động cơ 1.5 dCi (công suất 85 hoặc 115 mã lực tùy phiên bản).

renault captur hoan toan moi chuan bi ra mat chia se khung gam voi nissan juke

Do mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Renault và Nissan, nền tảng của Captur (CMF-B) cũng sẽ được sử dụng cho thế hệ Nissan Juke tiếp theo. Tuy nhiên mẫu xe này sẽ chỉ được đưa vào sản xuất sớm nhất là đầu năm 2020.

Nguyễn Thúc

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng