11:47 | 12/04/2013

Rao bán chiếc Lamborghini kì lạ

Chiếc Lamborghini Pregunta 1998 được bán với giá 2,1 triệu USD tại một sự kiện.

Trong sự kiện Classic Driver, một chiếc Lamborghini Pregunta 1998 được bán với giá 2,1 triệu USD. Chiếc xe này đang thuộc sở hữu của đại lý Lamborghini Paris có tên Autodrome.

Có lẽ ai trong số những người yêu xe nghe thấy cái tên Pregunta không thể nhiều bằng Gallardo hay Aventador chứ chứa nói tới việc nhìn thấy nó. Thực tế, Pregunta là đại diện tiêu biểu cho hình mẫu của Lamborghini bây giờ, nó là một bản mẫu nguyên chất của Lamborghini trước khi bị Audi-VW thôn tín. Chú bò Pregunta từng xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show vào năm 1999.

Otofun News

Như các mẫu Lamborghini khác như Miura và Coutach, hãng siêu xe Italia muốn sản xuất một mẫu xe mang thiết kế độc nhất, không thể nhầm lẫn với bất kì chiếc xe nào. Khi xuất hiện, phong cách của nó sẽ phá vỡ mọi qui tắc thời bấy giờ. Như những gì đã thể hiện, Pregunta cực kì thấp và đường nét mang tính khí động học nhất có thể với nhiều tính năng có một không hai. Chiếc xe này được ứng dụng công nghệ hàng không và xe đua F1 khiến phần mũi xe mang hình thù giống với các xe đua ngày nay, trong khi đó các khe hút gió có vẻ như vay mượn từ các máy bay phản lực.

Otofun News

Tất nhiên,Pregunta cũng được sử dụng cấu trúc khung gầm nhẹ cùng nhiều công nghệ tiên tiến như bảng điều khiển điện tử kiểu F1 của Marelli, hệ thống GPS và cabin chuyển hoá từ khoang lái máy bay.

Otofun News

Xét cho cùng, Pregunta không thực sự là một chiếc concept đẹp ngay cả khi nó có đầy đủ tính năng và là một huyền thoại trên đường phố. Dưới nắp ca-pô, chiếc xe trang bị động cơ V12 520 mã lực cho phép đạt tốc độ tối đa 333 km/h dưới 20 giây kể từ khi xuất phát.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng