17:15 | 05/10/2017

Range Rover Velar đạt tiêu chuẩn an toàn Euro NCAP 5 sao

Không chỉ dày đặc các công nghệ hỗ trợ tối tân, Velar còn thể hiện là một trong những chiếc SUV an toàn nhất thị trường châu Âu hiện nay.
Land Rover sẽ tung ra SUV chạy điện cao cấp Road Rover vào năm 2020 Land Rover rục rịch tung ra đối thủ của SUV Bentley Bentayga Range Rover Velar có thêm biến thể mới ngay trước ngày mở bán

Theo công bố, Velar đã đạt được 93% mức bảo vệ cho người lớn, 85% dành cho trẻ em, 74% dành cho người đi bộ và 72% cho các hệ thống hỗ trợ. Tính tổng điểm, Velar đạt toàn diện ở các mặt, chiếc xe còn tốt hơn so với Discovery 2017.

range rover velar dat tieu chuan an toan euro ncap 5 sao
Range Rover Velar 2018

Tuy nhiên, ở phân khúc của mình, mặc dù Alfa Romeo Stelvio đạt 97% cho hạng mục bảo vệ người lớn và 84% cho khả năng bảo vệ trẻ em, nhưng Velar đã đánh bại chiếc xe đến từ Ý ở hạng mục bảo vệ người đi bộ và các hệ thống hỗ trợ, tương ứng với 3 và 12% số điểm.

Điểm bảo vệ người lớn và trẻ em của Velar tương đương với điểm số của Audi Q5 nhưng Velar hoàn toàn vượt trội Q5 ở 73% điểm số bảo vệ người đi bộ và 58% điểm hệ thống hỗ trợ. Range Rover Velar thậm chí còn vượt qua 72% điểm bảo vệ người đi bộ của Volvo XC90 - chiếc SUV XC90 nổi tiếng là chiếc xe an toàn nhất mà tổ chức Euro NCAP đã từng thử nghiệm.

Không chỉ có phiên bản tiêu chuẩn mà Velar đã ghi được năm sao trên tất cả các biến thể. Tổ chức Euro NCAP gần đây đã giới thiệu hệ thống tính điểm số mới chia làm hai cấp độ, một thang điểm cho bản tiêu chuẩn và thang điểm còn lại dành cho chiếc xe được trang bị thêm các thiết bị an toàn tùy chọn.

Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover, Jeremy Hicks, cho biết: "Đối với khách hàng sở hữu Velar, mọi người sẽ cảm nhận mọi thứ ở mức tốt nhất và chúng tôi rất vui mừng khi Range Rover Velar đã được trao chứng chỉ an toàn năm sao. Sự an toàn tuyệt đối cùng thiết kế độc đáo kết hợp với các giá trị mà chiếc xe mang lại đưa Velar sẵn sàng chinh phục mọi trái tim. "

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào