10:52 | 14/02/2019

Range Rover Sport HST trang bị động cơ hoàn toàn mới 400 mã lực

Range Rover Sport HST được trang bị động cơ xăng 3.0L, 6 xi-lanh hoàn toàn mới cho công suất 400 mã lực đi kèm động cơ điện tạo nên hệ thống truyền động hybrid đặc trưng của hãng.  

Range Rover Sport HST được hãng Land Rover ra mắt hôm qua 13/2. Đáng chú ý nhất là việc mẫu xe này được động cơ hoàn toàn mới 6 xi-lanh thuộc dòng động cơ Ingenium. Động cơ mới cho công suất 400 mã lực giúp phản ứng nhanh hơn và vận hành ổn định hơn so với động cơ xăng V6 trước đây. Với mô-men xoắn cực đại lên đến 550Nm, Range Rover Sport HSST tăng tốc 0-100km/h trong vòng 6,2 giây và đạt tốc độ tối đa 225km/h.

range rover sport hst moi trang bi dong co hoan toan moi 400 ma luc

Động cơ 6 xi-lanh mới mượt mà và nhạy bén có sự kết hợp công nghệ giữa các tính năng tiên tiến. Nổi bật chính là bộ tăng áp cuộn đôi và hệ thống van biến thiên liên tục, giúp tăng sức mạnh và động cơ hoạt động đạt hiệu quả tối đa.

Ngoài ra hệ thống tăng áp sử dụng mô-tơ điện cung cấp phản ứng công suất tức thì. Đồng thời, còn cho khả năng quay liên tục cho tốc độ lên tới 120.000 vòng/phút chỉ trong vòng 0,5 giây thông qua việc kết nối trực tiếp với van tiết lưu, công nghệ mới này hầu như loại bỏ được độ trễ chân ga khi tăng tốc.

range rover sport hst moi trang bi dong co hoan toan moi 400 ma luc

Cụ thể động cơ điện sẽ kết hợp với động cơ 3.0L và cung cấp hỗ trợ mô-men xoắn giúp xe tăng tốc tốt hơn từ vị trí dừng. Ngoài ra hệ thống Dừng & Chạy (Stop & Go) hoàn toàn mới sẽ tắt động cơ khi đứng yên. Điều này cho phép hệ thống bảo toàn được năng lượng thông qua hệ thống phanh tái sinh và lưu trữ trong bộ pin 48V.

range rover sport hst moi trang bi dong co hoan toan moi 400 ma luc
Đông cơ 6 xi-lanh mild hybrid cho công suất lên tới 400 mã lực.

Những công nghệ giúp tăng hiệu suất này hoạt động song song cùng với hệ thống truyền động mới Mild Hybrid Electric Vehicle (MHEV) và được nâng cấp bởi động cơ mới giúp nâng cao hiệu quả phạm vi hoạt động với mức tiết kiệm nhiên liệu 30,5mpg (9,3L/100km) và lượng khí thải đạt CO2 213g/km. Đây là bước đi mới nhất mà Land Rover đã thực hiện nhằm đáp ứng cam kết cung cấp tùy chọn điện khí hóa trên tất cả các mẫu xe mới từ năm 2020.

range rover sport hst moi trang bi dong co hoan toan moi 400 ma luc

Được thiết kế và phát triển bởi Jaguar Land Rover, động cơ Ingenium 6 xi-lanh mới nhất sẽ được sản xuất tại Trung tâm sản xuất động cơ trị giá 1 tỷ bảng Anh có trụ sở tại Wolverhampton, West Midlands, cùng với các động cơ xăng và dầu 4 xi-lanh hiện tại.

range rover sport hst moi trang bi dong co hoan toan moi 400 ma luc

Động cơ xăng 400 mã lực mới của Range Rover Sport sẽ được trang bị trên phiên bản đặc biệt HST. Đồng thời, ở phiên bản này sẽ có sự kết hợp độc đáo giữa nội thất và ngoại thất bao gồm huy hiệu được chế tác riêng và các sợi carbon trang trí trên nắp ca-pô, lưới tản nhiệt phía trước, lỗ thông hơi bên hông và đuôi xe.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng