07:38 | 06/01/2019

Ra mắt hệ thống thông tin giải trí công nghệ quang Ability

Ablity AO189/180 gồm một đầu Android kèm màn hình rời lắp cho xe ô tô, sở hữu nhiều tính năng nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng tầm giá.

Sản phẩm đầu Android kèm màn hình cho xe hơi của Ablity vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Chủ tịch tập đoàn Rainbow & Ability ông Hae Seok Kim cho biết: ”Chúng tôi là nhà sản xuất tiên phong đầu tiên trên thế giới mang công nghệ quang (optical) vốn chỉ có ở các xe hạng sang và các hệ thống âm thanh cao cấp tới cho các dòng xe phổ thông”.

he thong thong tin giai tri cong nghe quang ability co mat tai viet nam
Ablity AO189/180 đứng đầu trong các hệ thống thông tin giải trí công nghệ quang hiện tại.

Hệ thống thông tin giải trí rời Ablity AO189/180 được phát triển trên nền tảng công nghệ Intel Airmont, chip 8 lõi với cấu hình rất mạnh tới 32 Gb ROM, 4 Gb RAM và hệ điều hành mới nhất Android Oreo 8.1. Hệ thống Ablity AO189/180 đạt điểm đánh giá tốc độ Antutu tới 60.000 điểm, đứng đầu trong các hệ thống thông tin giải trí công nghệ quang hiện tại.

he thong thong tin giai tri cong nghe quang ability co mat tai viet nam
Ông Hae Seok Kim chủ tịch tập đoàn Rainbow & Ability

Các công nghệ lần đầu tiên được giới thiệu như giao tiếp tín hiệu video với độ phân giải HD dựa trên công nghệ AHD/TVI, chất lượng âm thanh hàng đầu Audio-phile độ phân giải cao Hi-res, cũng được tích hợp trong thiết bị Ability AO189/180. Ngoài ra thiết bị này còn có thể kết hợp với bộ chuyển đổi tín hiệu Số-Tương Tự (DAC) cũng do Ability sản xuất. Lần đầu tiên xuất hiện trên xe hơi phổ thông.

he thong thong tin giai tri cong nghe quang ability co mat tai viet nam
Ablity AO189/180 sử dụng hệ điều hành Android 8.1.0.

Trải nghiệm cho thấy, Ablity AO189/180 hoạt động rất mượt mà, màn hình hiển thị sắc nét, đi cùng đó là độ nhạy cảm ứng rất tốt. Các ứng dụng được tích hợp như Youtube, Google Maps và Google assistant hoạt động trơn tru như đang sử dụng trên điện thoại.

Thiết bị này còn có khả năng kết nối Internet và trở thành điểm phát Wifi (Wifi hotspot) thông qua khe cắm sim 4G. Ngoài ra còn có gắn kèm bộ chuyển đổi tín hiệu số - tương Tự (DAC), làm tăng chất lượng âm thanh phát ra.

he thong thong tin giai tri cong nghe quang ability co mat tai viet nam

Hiện tại sản phẩm này được phân phối tại Long Thịnh Sài Gòn với giá 12,5 triệu đồng. Mức giá này được xem là khá hợp lý và có phần vượt trội hơn rất nhiều so với các đầu âm thanh giải trí có cùng mức giá nhưng không được chạy trên nền Android.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng