14:48 | 10/04/2016

"Bố ơi! Mình đi đâu thế?" phiên bản Phú Quốc

Bản thân em cũng lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo này, nên mọi trải nghiệm dành cho Phú Quốc gần như là mới cứng.

Hai ông con nhà em, từ khi sinh ra đến giờ, chỉ biết đến thủ đô và đất nước mặt trời mọc. Một bước lên xe nhiều khi nắng chẳng tới đầu mưa chẳng tới mặt, chả bù cho ông bố lượt phượt khắp nơi, đắng cay mặn ngọt đủ cả. Thôi thì nhiệm vụ người bố cao cả, nhiều khi cũng phải đẩy con mình hoà với thiên nhiên, hy vọng bọn trẻ dần hiểu được cảnh đẹp của non sông Việt Nam ta.

Hè này, nhân dịp cậu cả về thăm nhà, em cho cả nhà đi Phú Quốc một chuyến, khám phá mấy cái địa điểm mà các bác nhắc tới suốt. Bản thân em cũng lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo này, nên mọi trải nghiệm dành cho Phú Quốc gần như là mới cứng. Thậm chí đến khi đặt chân xuống sân bay còn chả hình dung đâu là Bắc Đảo, đâu là Nam Đảo. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, biết nhiều quá cảm giác nó chai sạn đi, còn không biết, cứ bỡ ngỡ, đôi khi lại có những trải nghiệm thú vị. Rất may lần này mấy bố con được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác, đúng như những gì em mong muốn cho bọn trẻ thấy được.

Do thời gian ở Phú Quốc quá lâu, nên trong khuôn khổ bài viết này, em sẽ không đi theo từng ngày, mà sẽ đi theo các địa danh trải dọc toàn hòn đảo để chia sẻ cùng các bác những điều xấu đẹp nơi đây.

Đúng như tiêu đề bài viết, đến đâu em cũng được nghe bọn trẻ hỏi liên mồm: Bố ơi mình đi đâu thế, chỗ đấy có đẹp không, có vui không. Lên xe máy bố đưa đi, rồi sẽ biết hết.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Làm gì thì cũng nên có cái bản đồ cho dễ hiểu. Các bác cứ nhìn vào bản đồ này thì mọi hướng dẫn cho Phú Quốc đều trở nên dễ dàng hết.


Otofun News

Trước hôm đi cả 2 tuần, em post vào Group Hỏi đáp kinh nghiệm 5 châu 4 biển trên Facebook thì được rất nhiều các bác hỗ trợ thông tin ở Phú Quốc. Nhưng nhiều nhất là cảm ơn mợ Giang Dims vàbác Tinhtu đã hỗ trợ rất nhiệt tình để chuyến đi của em thành công tốt đẹp.

Bay của Vietjetair, nhà em ở 2 resort khác nhau cho 8 ngày 7 đêm. 3 đêm đầu ở Terrace resort (hay còn gọi là Mini resort ). 4 đêm tiếp theo ở Tràng An Phú Quốc Resort ( hay còn gọi là khách sạn nhiều tầng, đặt resort nó hỏng hết ý nghĩa).

Nhìn trên bản đồ các bác sẽ thấy có phần ghi là Dương Đông, đó chính là trung tâm của huyện đảo này. Hầu hết các Resort cao cấp đều kéo dài từ trung tâm đó xuống phía Nam của Đảo. Lúc đầu em hoàn toàn không hình dung được chỗ mình ở là chỗ nào khi hỏi thông tin trên Facebook, kể cả 2 nơi. Chính vì vậy khi đến Phú Quốc em lập tức dành thời gian để đi dọc cả bãi biển Long Beach (Bãi Dài) nơi tập trung tất cả các Resort nhằm tìm hiểu cụ thể xem resort nào ở đâu, đẹp xấu thế nào, hỗ trợ các bác về sau khi tìm hiểu thông tin về Phú Quốc.

Otofun News

Cái Terace Resort này gọi đúng nghĩa là Mini resort, chỉ có tầm hơn chục phòng , đi bộ ra biển phải lòng vòng dễ đến 300m, nói chung là bất tiện. Nhưng được cái giá bèo và bể bơi sạch.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Nước trong và xanh ngắt, thế mới tài. Công nhận công nghệ pha chế hồ bơi trong này chuẩn thật. Gần như chỗ nào cũng sạch thế.

Otofun News

Otofun News

Cái Resort này nằm đúng ở trung tâm khu phố Tây nên xung quanh toàn phục vụ cho Tây. Cái gì cũng Tiếng Anh và không khí tràn ngập mùi bơ sữa.

Otofun News

Otofun News

Đây đúng là nơi sống chậm lại, sáng ra đã thấy các ông Tây bà đầm ngồi cà phê cà pháo chém gió.

Otofun News

Mấy kiểu kiến trúc nhà kiểu này hiếm khi thấy có ở Việt Nam.

Otofun News

Cái cổng này có dàn hoa đẹp quá, nhìn lại thấy có nét hao hao các căn biệt thự ở Đà Lạt.

Otofun News

Một nhà hàng dành cho người Nga. Ở đây dân Nga sang rất nhiều. Đặc biệt tầm tháng 10, sang tránh rét.

Otofun News

Nhiều biển chỉ dẫn dễ dàng cho du khách định hướng. Em cũng nhờ mấy cái biển này mới biết đường ra biển.

Otofun News

Otofun News

Ở đây kể cả những con ngõ nhỏ nắng cũng vươn tới, ấm cúng và yên bình.

Otofun News

Người dân lao động nơi đây nhìn vất vả hơn các nơi khác.

Otofun News

Bãi biển ở đây tuy trong nhưng nhiều đá ngầm, khi tắm rất ảnh hưởng cho chân và não.

Otofun News

Bắt đầu vào khu vực của Arcadia Resort. Khách sạn này có kiến trúc đẹp, bãi biển ngon.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Một cách kéo lưới mới mà các địa phương ven biển khác có thể học tập.

Otofun News

Otofun News

Bãi biển ở đây tuy đẹp nhưng lồi lõm và sóng lớn. Nhiều khi trẻ con tắm không được an toàn.

Otofun News

Nhiều vũng nước tù đọng ven bờ nhiều khi là môi trường rất bản cho rác thải và vi khuẩn.

Otofun News

Tất nhiên có những đoạn rất đẹp.

Otofun News

Bước thêm mấy bước là đến cái nhà hàng của Mai house resort nhìn thẳng ra biển.

Otofun News

Otofun News

Tiếp theo là Thanh Kiều Beach Resort. Đúng là có xem trên Agoda hay booking hay chudu24 thì cũng chịu chả biết cái Resort này lai có bãi biển đẹp thế. Tuy nhỏ nhưng khung cảnh đẹp.

Otofun News

Otofun News

Tiếp đến là cái Hiệp Thịnh Resort, nhìn tiêu điều và xơ xác lắm.


Otofun News

Bây giờ nói chuyện rác. Rác trên bãi biển này nhiều và bẩn kinh các bác ạ. Nhìn phát gớm. Mỗi khi nước lên nó cuộn rác vào trong lòng rồi cứ lòng thòng dưới chân, nhìn ghê chết. Hai thằng cu nhà em tắm đúng 1 lần xong về sau cố thủ trong bể bơi chả bao giờ ra biển nữa. Trừ chỗ bãi Sao thì đòi đi lại.


Otofun News

Otofun News

Cứ khoảng 100m lại có một tấm biển này. Mục đích là giữ quyền lợi cho người dân tắm biển. Ở đây không có bãi tắm riêng của Resort nào hết, chỉ có bãi tắm chung dành cho tất cả mọi người. Chả thế mà mấy ngày em ở đây, cứ chiều chiều lại thấy trước các resort đẹp lại có nhiều người mặc cả quần lẫn áo nhảy xuống bơi

Otofun News

Tiếp đến là Sea Star Resort. Cái resort này đến là hài, nhìn lụp xà lụp xụp.

Otofun News

Phía trước biển còn làm cả đê bao cát chặn sóng đánh vào thì phải.


Otofun News

Ngay bên cạnh là cái Centara Phú Quốc Resort & Spa đang xây dựng. Nhìn quy mô thì cũng thuộc dạng nhất nhì khu vực.


Otofun News

Tuy nhiên khó có thể nói nó thuộc thể loại kiến trúc nào.

Otofun News


Cả một đại công trường đang xây dựng. Nhìn mấy cây dừa héo úa quá, chả biết tương lai có tốt tươi hơn được tí nào không.

Otofun News

Tuy nhiên chỗ này được cái bãi biển rõ đẹp, biển xanh cát mịn.

Otofun News

Mấy hệ thống thoát nước dạng này đều xả thẳng ra các bãi cát trên biển. Mai mốt chắc chỗ này ô uế lắm. Chả hiểu họ xử lý thế nào. Cả bãi biển dài đẹp thế giờ toàn rác với nước thải xâm lấn.

Otofun News

Bên cạnh thấy mấy cái phòng ven biển đẹp quá, màu sắc cũng ấm cúng. Đang loay hoay tìm cái biển tên resort thì có cậu nhân viên đang làm việc chạy qua mặt.

Otofun News

Thế là túm lại bắt quay lưng chụp ảnh tên cái resort để đánh dấu mai mốt quay lại nếu có gì còn ở thử một bữa.

Otofun News

Tuy nhiên em có cái hơi băn khoăn không hiểu là sao chỗ này lại cấm bơi. Chắc tại nước lên cao nguy hiểm chăng? Resort mà cấm bơi thì ai ở nhỉ?

Otofun News

Resort này góc nào nhìn cũng ưng. Có cái gì đó nhẹ nhàng, thư thái.

Otofun News

Kể cả mấy cái cây trước biển cũng không phải là cây dừa như mấy nơi khác mà là cây gì nhìn đẹp lắm, tán rộng. Hao hao như cây bàng, nhưng lá lại như là mít.

Otofun News

Otofun News


Cái resort Thiên Hải Sơn này nghe chừng cũng ổn với chiều ngang bãi biển rất rộng.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Tiếp theo em dành thời gian giới thiệu đôi chút về chợ đêm Dinh Cậu. Cả Phú Quốc có cái chợ đêm này thôi, trung tâm nhất, tối nào cũng nườm nượp khách.


Otofun News

Chợ đêm Dinh Cậu là một trong những địa điểm hấp dẫn và phổ biến nhất tại đảo Phú Quốc và nó được xem là một “chợ du lịch”. Về cơ bản, “chợ” này nằm trên một con đường dài 500m có khoảng 50 cửa hàng bán hải sản, đồ ăn nhẹ, đồ uống, đồ lưu niệm. Nó nằm ở phía sau bãi biển Dinh Cậu trên đường Võ Thị Sáu, gần đền Dinh Cậu. Các quầy hàng hải sản tập trung gần cổng chính của chợ, trong khi đó các cửa hàng lưu niệm thì ở gần cuối đường. Chợ đêm mở từ 5h chiều đến nửa đêm hàng ngày, bất kể mưa hay nắng.


Đây là một số hình ảnh chợ đêm Dinh Cậu bắt đầu mở cửa từ lúc 5h chiều. Tức là trời còn sáng. Quán Nhớ này nhà em ăn 4-5 buổi ở đây. Mòn cả bát đũa

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Có cả cá mập con, mà chả thấy ai ăn.

Otofun News

Riêng phần hải sản ở đây không phải khen chứ nhà em ăn 5 ngày thì không món nào trùng món nào mà vẫn chưa hết loại sản vật.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Hầu hết các nhà hàng ở đây đều rộng rãi và đông nhân viên, phục vụ tốt. Tuy nhiên không phải món nào cũng làm ngon.

Otofun News

Otofun News

Sâu phía trong chợ là các cửa hàng bán lưu niệm. Trên trời dưới biển cái gì cũng có.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Còn đây là chợ về đêm. Nhộn nhịp đông vui.

Otofun News

Otofun News

Ngoài địa điểm Chợ đêm Dinh Cậu thì cũng còn nhiều chỗ đồ ăn ngon, giá rẻ. Em giới thiệu thêm quán này cho các bác nếu đến đó thi thoảng qua ăn. Nhưng nên đến sớm hoặc đặt trước vì thường xuyên trong tình trạng hết bàn. Nhà hàng Ra Khơi trên đường 30-4.

Otofun News

Otofun News

Nói chung món nào cũng có, ngon bổ. Có món rẻ, có món đắt hơn ở Dinh Cậu. Nhưng riêng món Tôm Mũ Ni thì các cụ tránh xa ra, 1,1 triệu/ kg, đắt lòi ra. Ở chợ có 500 nghìn/ kg. Rẻ mà ngon chả kém. Ốc móng tay cũng quá đắt, 650 nghìn/ kg. Được cái to hơn cả móng chân.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Nhân viên vừa nướng vừa chào hàng rất ác.

Otofun News

Otofun News

Tôm mũ ni chính là loại này, nhớ tránh xa nó ra.

Otofun News

Đồ ăn làm ngon.

Otofun News

Otofun News

Otofun News

Không gian rộng rãi thoáng mát.

Otofun News

(Còn nữa)

Trên đây là những chia sẻ của thành viên michaeljo, diễn đàn OTOFUN. BBT OF News xin trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được chia sẻ của các thành viên khác trên diễn đàn.

Để xem chi tiết bài viết, mời độc giả đọc Tại đây.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng