20:00 | 29/09/2020

PVOIL VOC 2020: "Những ông chơi offroad là người hiểu sâu nhất về an toàn"

Tại lễ khai mạc giải PVOIL VOC 2020, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia khẳng định "Những ông chơi offroad chính là những người hiểu sâu nhất về an toàn".
Kết quả PVOIL VOC 2020 Những khoảnh khắc ấn tượng tại PVOIL VOC 2020 (Ngày 1) Giải đua xe Ô tô Địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 chính thức khai mạc

Tại lễ Khai mạc Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 (PVOIL VOC 2020), ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam đã có một bài phát biểu vô cùng xúc động, chạm đến trái tim của đông đảo khán giả và các vận động viên.

pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An Toàn giao thông Quốc gia - Phó chủ tịch hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc giải PVOIL VOC 2020

Theo ông Khuất Việt Hùng, PVOIL VOC 2020 là một sự kiện đặc biệt, tổ chức trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt: "Có thể nói, thế giới chưa bao giờ phải trải qua hoàn cảnh khó khăn như giai đoạn vừa rồi. Dịch COVID khiến mọi hoạt động đời sống bị ảnh hưởng, hàng loạt các giải thể thao bị hủy bỏ, trong đó có cả các giải đua xe. Tuy nhiên, PVOIL VOC 2020 vẫn diễn ra".

Tại thời điểm khi vừa có thông tin về giải PVOIL VOC 2020 đã có hàng chục vận động viên chuyển trước lệ phí với hi vọng giữ trước được một suất thi đấu. Khi Ban tổ chức giải chính thức mở đăng ký, chỉ trong vòng một tiếng đã có 44/80 đội xác nhận sẽ tham gia giải đấu năm nay. "Điều đó có nghĩa là cũng giống như tôi, tất cả các anh em đều hào hứng chờ đợi giải đấu" - ông Khuất Việt Hùng khẳng định.

pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
"PVOIL VOC 2020 vắng hơn so với mọi năm, nhưng tất cả mọi người có mặt ở đây đã thể hiện một tinh thần mãnh liệt"

Có mặt tại "đấu trường" Đồng Mô từ rất sớm, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia nhận định: "PVOIL VOC 2020 có vẻ vắng hơn so với mọi năm, thế nhưng tất cả mọi người có mặt ở đây đã thể hiện một tinh thần mãnh liệt". Từ trên bục phát biểu của Giải PVOIL VOC 2020, ông Hùng dí dỏm:

- Có người hỏi tôi "Ông làm ở Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia mà sao toàn thấy chơi với mấy ông offroad, phá xe?"

- Tôi trả lời "Những ông chơi offroad chính là những người hiểu sâu nhất về an toàn. Người ta biết cái giới hạn, cực hạn của an toàn trong bản thân phương tiện. Người ta hiểu từng con ốc, hiểu chân ga chân phanh, cảm giác về lực bao nhiêu là đủ, là vừa khi di chuyển trên các cung đường từ đơn giản cho đến hiểm trở".

Giải VOC bắt đầu từ năm 2008 (với tên gọi ban đầu là Vô Lăng Vàng), lặng lẽ thổi vào xã hội một tinh thần yêu xe - "Người ta phải yêu thương gắn bó với phương tiện của mình, thì từ đấy họ mới thực sự có tinh thần, mới hiểu rõ được giá trị an toàn trong điều khiển xe cộ cũng như trong cuộc sống" - ông Khuất Việt Hùng lý giải.

pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
Theo ông Khuất Việt Hùng "Những Vận động viên chơi Offroad chính là những người hiểu sâu nhất về xe, về an toàn".

Thay mặt cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia nhưng đồng thời cũng là đại diện của Hiệp hội xe ôtô thể thao Việt Nam tới tham gia PVOIL VOC 2020 ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh: "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức, cảm ơn OTV Media, cộng đồng OTOFUN, các nhà tài trợ và đặc biệt là đông đảo các đội đua".

Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam chính thức thành lập vào tháng 1/2020, dưới sự thúc đẩy của quá trình tổ chức Giải đua xe Công thức 1 Việt Nam (Vietnam Grand Prix). Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do, đặc biệt là do dịch COVID-19 đến hiện tại giải đua vẫn chưa được diễn ra.

Trong bối cảnh khó khăn đó, may mắn là OTV Media và diễn đàn OTOFUN đã tham gia tổ chức thành công được 1 giải đua onroad ở Ninh Bình (Giải đua xe ô tô thể thao TC MOTOR GOC 2020) và hiện tại là PVOIL VOC 2020 - giải đua xe ô tô offroad lớn nhất, lâu đời nhất ở Việt Nam.

"Dù chúng tôi rất hi vọng sang năm 2021 có thể tổ chức được Ha Noi F1 nhưng nếu không có các giải như TC MOTOR GOC 2020, PVOIL VOC 2020 người ta có thể đặt câu hỏi: Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam đã và đang làm gì?

pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
Trong giai đoạn cực kỳ khó khăn, OTV Media và diễn đàn OTOFUN đã tổ chức thành công giải onroad - TC MOTOR GOC 2020 ở Ninh Bình và hiện tại là giải offroad -PVOIL VOC 2020.

Phó chủ tịch Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam cũng tiết lộ, trong hồ sơ thành lập trình cho Bộ Nội vụ cũng như đọc tại Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội phần nói về PVOIL VOC là dài nhất, chi tiết nhất, có sức nặng nhất - là một trong những lý do quyết định thành lập Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam.

Kết thúc bài phát biểu, ông Khuất Việt Hùng nhắc lại một trong những câu nói từ ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT, Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOIL (Đại diện nhà tài trợ tên giải PVOIL VOC 2020 - cũng là vị đại biểu ngồi kế bên trong lễ khai mạc): "Anh Dương có nói với tôi, PVOIL có thể bỏ bất kỳ hoạt động gì nhưng với VOC thì PVOIL thể hiện một sự cam kết mạnh mẽ”.

Bên cạnh bày tỏ sự trân trọng đối với nhà tài trợ tên giải, ông Hùng cũng nhận định: "PVOIL VOC là một hoạt động xã hội có ý nghĩa, đã và đang lặng lẽ thổi một tinh thần yêu xe vào cộng đồng".

"Giải là một hoạt động thực sự xã hội, của những người chơi, của phong trào, nên cam kết của PVOIL với VOC cũng là cam kết dành cho xã hội, dành cho một phong trào thực sự đi từ quần chúng mà lên, từ nhân dân mà ra".

pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
Một số hình ảnh về giải đấu PVOIL VOC 2020
pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan
pvoil voc 2020 nhung ong choi offroad la nguoi hieu sau nhat ve an toan

Thu Hằng - Phan Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng