10:52 | 19/09/2020

PVOIL VOC 2020 - Người "truyền lửa"

Giọng cực khỏe, nói cực sung, dẫn từ lúc Khai mạc, xuyên suốt 2 ngày thi, cho đến tận Bế mạc giải PVOIL VOC, đó chính là MC - Bình luận viên Ngô Quốc Thắng.
PVOIl VOC 2020: Chúng tôi đặt vấn đề an toàn của giải đấu lên hàng đầu 'Tôi thích PVOIL VOC 2020 có bài thi ban đêm thay cho cung adventure' PVOIL VOC 2020: Điểm mới nhất nằm ở các đường thi

Anh Ngô Quốc Thắng có thể ít người biết nhưng anh Thắng "em xi" thì nổi tiếng cực kỳ. Ai mà không nhớ cái ông dẫn chương trình giọng cực khỏe, nói cực sung, dẫn từ lúc Khai mạc, xuyên suốt 2 ngày thi, cho đến tận Bế mạc giải PVOIL VOC chứ.

MC kiêm BLV Giải Đua xe địa hình Việt Nam PVOIL Cup

Hỏi ra mới biết, ông Thắng "em xi" giải PVOIL VOC nói khỏe, nói xung ấy vốn là thầy giáo, dạy võ thuật, còn dẫn trương trình lại là một cái khiếu, một đam mê của thầy.

Cách đây 13 năm, anh Thắng mua chiếc xe đầu tiên và gia nhập vào CLB VitClub. Tình yêu với Offroad của anh Thắng cũng được nhen nhóm và nuôi lớn trong suốt 10 năm sinh hoạt tại CLB này. Sau đó anh đổi sang 1 chiếc PickUp và gia nhập vào CLB PVC - là thành viên tích cực của PVC trong vòng 3 năm trở lại đây: "Mình làm MC, tham gia một số hoạt động thiện nguyện, đặc biệt cùng anh em PVC chia sẻ khó khăn trong dịch COVID-19".

pvoil voc 2020 nguoi truyen lua
Anh Ngô Quốc Thắng bắt đầu tham gia VOC ở vị trí Trọng tài.

Anh Ngô Quốc Thắng bắt đầu tham gia VOC ở vị trí Trọng tài. Năm 2016, MC chính của giải đi công tác tại TP. Hồ Chí Minh không quay trở lại kịp, anh Thắng được mời làm MC. Năm 2018, anh kiêm luôn Bình luận viên (BLV) Giải Đua xe địa hình Việt Nam PVOIL Cup.

Anh Thắng kể: "Làm MC với BLV tưởng giống mà lại khác. Khi làm MC, mục tiêu của mình là chắp nối tất cả các cảm xúc, của Ban tổ chức (BTC), của Vận động viên (VĐV), của khán giả, các nhà tài trợ, của những chiếc xe, cảm xúc của nắng, gió, bùn lầy… nhưng làm BLV như thế còn chưa đủ. Theo đuổi công việc BLV Giải cần phải có 1 sự thấu hiểu nhất định về PVOIL VOC, từ luật chơi, ban tổ chức, ban điều hành, từng VĐV, từng chiếc xe... để từ đó chắp nối cảm xúc, nói lên những điều khán giả quan tâm".

Cũng giống như bình luận bóng đá, bình luận viên offroad nếu biết về đội xe, người chơi xe, lối chơi, thành tích, biết về những con người đó ở ngoài đời, biết cuộc sống thực sự của họ, niềm vui, hạnh phúc thực sự của họ, công việc họ làm, họ đến với giải đấu vì điều gì? Cống hiến vì điều gì? Họ để lại dấu ấn như thế nào? thì lời bình luận sẽ gần hơn với khán giả và tôn vinh được chính các VĐV đó.

pvoil voc 2020 nguoi truyen lua
Anh Ngô Quốc Thắng MC kiêm BLV giải PVOIL VOC 2020

Một trận bóng đá chuyên nghiệp chỉ kéo dài 90 phút (chưa kể thời gian bù giờ) nhưng PVOIL VOC diễn ra trong 2 ngày - lượng thông tin BLV cung cấp đến khán giả là "khổng lồ". Vì thế, để chuẩn bị cho mỗi giải đấu, anh Thắng dành rất nhiều thời gian để: Tham gia vào các buổi tập của các CLB, tìm hiểu chiến thuật, lối chơi của họ; Tìm đến các đội hỗ trợ kỹ thuật, học hỏi từ nhính những người đam mê sửa những chiếc xe offroad; Theo dõi các giải đấu ở Bình Dương, Cao nguyên đá… để tìm kiếm thông tin.

"Mình luôn hiểu 1 điều đơn giản là nếu muốn tìm kiếm cảm xúc thì phải tìm kiếm từ bên trong của tất cả mọi việc. Ở đây mình tìm hiểu về các VĐV, xe, nghề của họ... và 1 cách tự nhiên nhất, tư liệu được cập nhật hàng ngày hàng giờ, đến 1 lúc nào đó cần mình sẽ lần giở trở lại" - anh Thắng chia sẻ.

Cảm xúc PVOIL VOC

Từ vị trí của 1 người bình luận, mỗi một VĐV, một bài thi, một đường thi đều là "chất liệu" quý. Đó không chỉ là những đội đua mạnh, không chỉ là những tay đua tên tuổi, đáng gờm, đó có thể là những bóng hồng còn mang nhiều nét bối rối, là những cặp vợ chồng cùng sát cánh thi đấu...

pvoil voc 2020 nguoi truyen lua
Khán giả không lựa chọn đường đua, không lựa chọn đội đua, khán giả chỉ lựa chọn những cảm xúc thực sự của họ lúc đó

Khi được hỏi về đường đua thu hút nhiều khán giả nhất tại PVOIL VOC 2019, anh Thắng cho biết: "Khán giả tìm đến các đường thi của Hạng mở rộng vì tò mò, ở đó có những chiếc xe khùm khoằm, đường đua khó... Tuy nhiên, những đường đua đòi hỏi tốc độ, lầy lội thì lại rất phần kích. Giống như đường đua bò năm ngoái, bùn bắn tung tóe, VĐV chạy lên leo xuống ướt lướt thướt, xe rất khó khăn để vượt qua… Cho nên thực ra khán giả không lựa chọn đường đua, không lựa chọn đội đua, khán giả chỉ lựa chọn những cảm xúc thực sự của họ lúc đó".

Thổi bùng ngọn lửa PVOIL VOC 2020

Từ trước nay VOC vẫn luôn là "chảo lửa" cho rất nhiều VĐV ở rất nhiều các CLB hướng tới, thử thách mình. Là người đồng hành cùng giải VOC qua nhiều năm, qua nhiều vị trí anh Thắng nhận định: PVOIL VOC những năm gần đây ngày một chuyên nghiệp hơn. Chuyên nghiệp đến mức độ trọng tài không còn là người cầm cân nảy mực, mà trở thành những người động viên, nhắc nhở để các VĐV thi đấu tốt hơn. Bên cạnh áp dụng công nghệ vào giải, từ phía các VĐV cũng có những sự trưởng thành vượt bậc. Tham gia PVOIL VOC 2020 là các đội rất mạnh, rất đáng gờm. Họ đã tập luyện kỹ, chuẩn bị xe cộ tốt, thậm chí thách thức với nhau hứa hẹn một mùa VOC bùng nổ.

pvoil voc 2020 nguoi truyen lua
Tham gia PVOIL VOC 2020 là các đội rất mạnh, rất đáng gờm, thậm chí thách thức với nhau hứa hẹn một mùa VOC bùng nổ.

Khi biết mình được ví là "Người Truyền lửa PVOIL VOC" anh Thắng cười rộ: "Truyền lửa cho VOC không chỉ là 1 ngươi làm MC, không chỉ là anh Hoàng Giao Thông, anh Dũng Nakio làm tổ chức, hay các anh chị em làm công tác cho giải mà mình hi vọng chính các VĐV những người đang cầm đuốc sẽ cùng tiến vào chảo lửa VOC và cùng thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cho một ngày thi đấu tuyệt vời".

Thu Hằng - Phan Linh - Đức Lương

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng