09:23 | 24/01/2017

Porsche xác nhận sẽ sản xuất Panamera phiên bản Sport Turismo

Mẫu xe được cho là sẽ giúp thị phần tại châu Âu của Porsche Panamera tăng lên.

(OTOFUN) - Với những người hâm mộ Porsche, việc hãng xe Đức tung ra một phiên bản ý tưởng mang tên Panamera Sport Turismo hồi tháng 12 chắc chắn vẫn còn lưu trong ký ức. Điều này cũng khiến những người am hiểu về xe tò mò rằng liệu đến khi nào một biến thể khác của chiếc coupe bốn cửa thể thao hạng sang này được ra mắt. Tuy nhiên, điều này có lẽ sẽ sớm thay đổi ngay trong năm 2017.

Otofun News

Theo Tiến sĩ Stefan Utsch - Giám đốc kinh doanh và tiếp thị dòng Panamera - cho biết, phiên bản Panamera năm cửa với kiểu dáng "Shooting Brake" sẽ được trưng bày tại triển lãm Geneva năm nay. Tuy không công bố tên gọi chính thức của xe mới, việc "Sport Turismo" từng hiện diện trên sân chơi cho thấy hãng vẫn để mở khả năng tái sử dụng cái tên này.

Otofun News

Tới nay, nhiều nguồn tin cũng cho biết "xe mới" của Porsche sẽ có phần đuôi khác biệt so với Panamera hiện nay - song song với đường vuốt nóc cao hơn. CEO Oliver Blume cũng cho biết biến thể mới của Panamera vẫn duy trì kết cấu bốn chỗ ngồi bên trong nội thất.

Tuy nhiên, một số nhận định khác cũng cho rằng hãng xe Đức sẽ có thêm một mẫu xe "thực dụng hơn" trong danh mục sản phẩm khi Panamera Sport Turismo được tung ra thị trường, dù chưa có thêm chiếc SUV thứ ba (ngoài Cayenne và Macan hiện nay). Vì thế, rất có thể hãng sẽ giới thiệu thêm Panamera 5 chỗ với không gian bên trong khoang lái rộng rãi hơn - dĩ nhiên là nếu thị trường có nhu cầu. Mẫu xe này cũng được kì vọng sẽ giúp thị phần tại châu Âu của Porsche tăng lên, trong bối cảnh Panamera coupe bốn cửa sẽ tập trung tạo sức hút mạnh mẽ hơn tại Mỹ và Trung Quốc.


Otofun News


Về vận hành, Panamera "Shooting Brake" được cho là sẽ có hệ truyền động duy trì nguyên vẹn từ dòng coupe bốn cửa hiện nay - song song cả với các công nghệ và thiết kế nội thất.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng