21:22 | 10/10/2017

Porsche và Audi 'huynh đệ tương tàn' vì bê bối gian lận khí thải

Vụ bê bối gian lận khí thải Dieselgate ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát của Volkswagen Group khi hai thương hiệu trực thuộc tập đoàn này, Porsche và Audi, có thể sẽ đưa nhau ra tòa để giải quyết khoản tiền bồi thường 200 triệu euro (234 triệu USD).
Lãnh đạo Volkswagen nhận tội, đối diện với nguy cơ ngồi tù Mercedes-Benz triệu hồi hơn 3 triệu xe động cơ dầu diesel vì khí thải Bất chấp bê bối khí thải, Volkswagen thâu tóm ngôi vương doanh số năm 2016 Volkswagen sẽ không bán xe máy dầu tại Mỹ trong tương lai

Theo đó, Porsche được cho rằng đang yêu cầu Audi chi trả khoản tiền bồi thường trị giá 200 triệu euro (234 triệu USD). Nguyên nhân xuất phát từ việc động cơ diesel TDI V6 3.0L mà mẫu xe Porsche Cayenne sử dụng được thương hiệu bốn vòng tròn sản xuất. Trước đó, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã kết luận khối động cơ này sử dụng một thiết bị phụ trợ nhằm gian lận các bài kiểm tra mức độ khí thải.

porsche va audi huynh de tuong tan vi be boi gian lan khi thai
Porsche được cho rằng đang đòi "anh em một nhà" Audi bồi thường số tiền 200 triệu euro vì bê bối Dieselgate.

Đây cũng là lý do Porsche bị cấm bán Cayenne phiên bản diesel sản xuất trong giai đoạn 2014-2016 tại Mỹ và buộc triệu hồi dòng xe này để khắc phục hậu quả ở quê nhà Đức. Nhiều lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Volkswagen, bao gồm cả cựu Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Wolfgang Hatz của Porsche đã phải vào tù vì bê bối gian lận khí thải.

Hiện tại, cả Audi và Porsche đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin nói trên. Tuy nhiên, nếu không thể giải quyết ổn thỏa trong nội bộ, viễn cảnh "huynh đệ tương tàn" tại tòa án giữa hai thương hiệu hạng sang này hoàn toàn có thể xảy ra.

Tứ Đức

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác