06:32 | 23/11/2016

Porsche sẽ không tung ra xe "rẻ tiền" hơn Macan và 718 Boxster

Tuyên bố chính thức tới từ Porsche đã đập tan tin đồn về một mẫu crossover cỡ nhỏ giá rẻ hơn Macan hiện đang được phát triển.

(OTOFUN) - Sau khi đạt được doanh số kỷ lục trong nửa đầu năm 2016 với 117.963 xe bán ra trên toàn cầu và làm mới nhiều dòng xe chủ lực, Porsche đã cho thấy họ đang phát triển rất tốt cũng như không hề có ý định tham gia vào phân khúc xe giá thấp hơn 718 Boxster và Macan, hai chiếc xe thể thao và SUV hiện có giá bán thấp nhất của hãng.

Otofun News
718 Boxster là mẫu xe thể thao có giá thấp nhất của Porsche.

Trả lời phỏng vấn trang Autonews trong lễ khai trương Trung tâm trải nghiệm Porsche tại Los Angeles, ông Detlev von Platen, Giám đốc bán hàng toàn cầu của hãng, cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn không có ý tham gia vào các phân khúc xe thấp hơn". Phát biểu này đã phủ nhận những tin đồn về việc Porsche đang phát triển một mẫu crossover cỡ nhỏ có giá bán rẻ hơn chiếc Macan.


"Chúng tôi là một nhà sản xuất xe thể thao cao cấp. Việc tạo ra một chiếc Porsche giá rẻ hơn trong tương lai không mang lại bất cứ lợi ích nào cho hãng. Không phải số lượng mà chất lượng mới là điều Porsche chú trọng", ông von Platen chia sẻ.

Otofun News
Tương tự là chiếc Macan trong dòng sản phẩm SUV.

Porsche tin rằng việc tham gia vào các phân khúc thấp hơn sẽ làm sụt giảm giá trị thương hiệu của họ và đó là một suy nghĩ hoàn toàn có cơ sở. Mặt khác, hãng xe tới từ Stuttgart không hề ngủ quên trên chiến thắng, họ vẫn đang có kế hoạch phát triển, nhưng theo các hướng khác.

Otofun News
Chiếc xe điện ý tưởng Porsche Mission E.

Bên cạnh một chiếc sedan thể thao chạy điện dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe ý tưởng Mission E, trong tương lai Porsche sẽ "đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển các dịch vụ tiện ích mới xung quanh một chiếc ô tô", ví dụ như giúp chủ nhân nhanh chóng tìm điểm đỗ hay trả tiền gửi xe, ông von Platen cho biết.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng