06:48 | 30/05/2017

Porsche quyết tâm đẩy mạnh năng lực công nghệ số với Trung tâm số hóa mới

Dự kiến trung tâm này sẽ có khoảng 100 nhân viên và là một chi nhánh của Porsche Digital GmbH tại Mỹ. 

Với mục tiêu phối hợp với các nhà cải cách và lãnh đạo trong ngành công nghệ mới, cũng như hợp tác với các công ty đầu tư mạo hiểm nhằm cung cấp ý tưởng và giải pháp cho tương lai số, Porsche đã mở thêm một trung tâm kỹ thuật số mới tại Santa Clara, thung lũng Silicon, California.

Dự kiến trung tâm này sẽ có khoảng 100 nhân viên và là một một chi nhánh của Porsche Digital GmbH tại Mỹ. Trung tâm Kỹ thuật số của Porsche đang triển khai các hoạt động tại nơi được xem là một trong những trung tâm quan trọng nhất trên thế giới về tư duy tiên tiến trong tương lai.

porsche quyet tam day manh nang luc cong nghe so voi trung tam so hoa moi

Nhiệm vụ của trung tâm này là tìm hiểu các chiến lược và xu hướng số hóa tại thị trường Mỹ một cách nhanh chóng và phát triển cũng như thử nghiệm các giải pháp cho Porsche. Trong đó, việc tiếp cận các doanh nghiệp chuyên công nghệ và các công ty khởi nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Trung tâm sẽ tập trung vào các chủ đề về số hóa, lĩnh vực kết nối, và tính di động thông minh.

Ông Thilo Koslowski, Giám đốc điều hành của trung tâm Kỹ thuật số Porsche, chia sẻ: “Chiếc xe là thiết bị di động ưu tú của tương lai, và tương lai đang được định hình tại Thung lũng Silicon. Việc nằm ngay cạnh các công ty về Công nghệ Thông tin hàng đầu tại Mỹ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, điều này cho phép chúng tôi đón đầu xu hướng và đầu tư vào những công nghệ mới đúng thời điểm. Ngoài các tiềm năng cho sự đổi mới, hơn hết chúng tôi muốn thắt chặt các mối quan hệ hợp tác”. Được biết, công ty cũng đã đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm “E.ventures US.” và trong tương lai, các hoạt động này sẽ được đẩy mạnh và mở rộng bởi trung tâm ở Santa Clara.

porsche quyet tam day manh nang luc cong nghe so voi trung tam so hoa moi
Ông Thilo Koslowski, Giám đốc điều hành Porsche Digital.

Ông Koslowski cho biết sau khi thành lập Porsche Digital GmbH ở Ludwigsburg, việc mở thêm một chi nhánh tại Mỹ là bước đi hợp lý tiếp theo trong chiến lược số hóa của Porsche.

“Để đem đến những trải nghiệm Porsche phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng, chúng tôi cần nhận ra những đổi mới có liên quan và đưa chúng vào thị trường như những sản phẩm thông minh và hấp dẫn”, ông tiết lộ thêm.

Trước khi gia nhập Porsche, ông Koslowski đã làm việc 20 năm tại Thung lũng Silicon cho công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng của Mỹ Gartner. Ông cũng đồng thời là chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô cũng như lĩnh vực công nghệ và Internet.

porsche quyet tam day manh nang luc cong nghe so voi trung tam so hoa moi
Số hóa đã trở thành trào lưu chung của cả ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm Kỹ thuật số của Porsche với đầy đủ năng lực phát triển công nghệ số hóa sẽ nơi các dòng xe mang đến những giá trị mới và các sản phẩm kỹ thuật số cải tiến được định hình trong sự hợp tác chặt chẽ cùng với Porsche trên toàn cầu. Nhiệm vụ của trung tâm này cũng bao gồm việc thu thập thông tin trên toàn thế giới, xác định và đánh giá các xu hướng, đảm bảo Porsche tiến gần đến tất cả các công nghệ có liên quan.

Ở góc độ nào đó, trung tâm mới được coi như là một liên kết trung gian giữa Porsche và các nhà cải tiến công nghệ trên thế giới. Ngoài các trung tâm tại Ludwigsburg và Berlin, và chi nhánh mới ở Santa Clara, Porsche còn dự định xây dựng thêm các chi nhánh khác tại khu vực cải tiến công nghệ quan trọng bậc nhất trên thế giới, chẳng hạn như Châu Á.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng