23:53 | 06/11/2016

Porsche Macan thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản coupe

Porsche vẫn sẽ cần thêm vài năm để có thể hoàn thiện sản phẩm cạnh tranh trong phân khúc "dân chơi" này.

(OTOFUN) - Porsche đã từng có thời kì hoàng kim nức lòng người hâm mộ - dù chẳng hề sở hữu một chiếc SUV nào trong danh mục sản phẩm. Khi ấy, dù tạo lập được tên tuổi đầy đẳng cấp, hãng xe thể thao hạng sang nước Đức lại gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính.

Otofun News

Sau đó, sự ra đời của Cayenne đã khiến nhiều fan hâm mộ lâu năm của Porsche cảm thấy bị tổn thương, thậm chí dẫn tới hàng loạt chỉ trích trên khắp các mạng xã hội. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, người dùng đã nhanh chóng chấp nhận chiếc SUV "cồng kềnh" này như một thành viên không thể thiếu của gia đình Porsche hiện đại - bởi lẽ nó vận hành và đem lại những cảm giác của một chiếc Porsche đích thực. Điều này ngay lập tức đem lại mức doanh số lớn chưa từng có.

Kể từ thời khắc ấy, Porsche đã luôn coi SUV là một trong những hướng phát triển chủ lực - tiền đề cho việc ra đời thêm Macan. Tương tự như đàn anh, dòng crossover cỡ nhỏ này cũng mượn thiết kế khung gầm từ Volkswagen nhưng tối ưu hoá đáng kể để đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của một mẫu xe thể thao.

Cũng trong trào lưu SUV chung của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, không ít những biến thể mới mẻ đã được các thương hiệu tung ra. Trong đó, BMW đã tiên phong mở đường sân chơi Sport Activity Coupe mới - thứ ngay lập tức được Mercedes-Benz tham gia bằng GLE. Ngay vào lúc này, Porsche cũng đang ráo riết thử nghiệm phiên bản Cayenne Coupe với lịch tung ra thị trường trước năm 2019.

Otofun News

Như thế, không khó để thấy rằng sự hiện diện của Macan Coupe sẽ là tất yếu. Bản thân BMW và Mercedes-Benz hiện cũng đã sẵn sàng X2 (vốn vừa được hé lộ dưới dạng xe ý tưởng hồi cuối tháng 9) và GLC Coupe với lịch tiếp cận khách hàng không còn xa xôi - động thái chắc chắn sẽ càng khiến Porsche mong muốn có được sản phẩm cạnh tranh càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, sẽ phải mất vài năm trước khi thế hệ Macan tiếp theo có thể hiện diện trên thị trường tiêu dùng - điều đồng nghĩa với việc Macan Coupe cũng sẽ chưa thể xuất hiện một sớm một chiều.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng