17:01 | 05/10/2017

Piaggio Việt Nam tròn 10 tuổi

Cách đây 10 năm, ngày 2/10/2007, chính phủ Việt Nam đã chính thức ký giấy phép đầu tư đồng ý cho tập đoàn Piaggio tham gia hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thâm nhập Châu Á của tập đoàn Piaggio, một khu vực đóng vai trò xương sống trong chiến lược phát triển của Tập đoàn trên toàn thế giới.

piaggio viet nam tron 10 tuoi

Sau 10 năm, hơn 500 ngàn xe máy Piaggio đã được xuất xưởng từ tổ hợp công nghiệp của Piaggio tại Vĩnh Phúc, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu đi nhiều thị trường trên toàn thế giới. Khu tổ hợp công nghiệp - đại bản doanh khu vực của Piaggio tại Châu Á, gồm nhà máy lắp ráp xe máy có công suất 300.000 xe/năm, nhà máy sản xuất động cơ, trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất tại Châu Á.

piaggio viet nam tron 10 tuoi
Những chiếc xe Vespa và Piaggio luôn hiện diện trong đời sống người Việt

Sau 10 năm, cùng với các thương hiệu xe máy lớn như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio Việt Nam đã trở thành một trong những hãng xe lớn nhất tại thị trường nội địa, cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm xe tay ga cao cấp mang thương hiệu toàn cầu Piaggio và Vespa. Với lịch sử thương hiệu uy tín và danh giá đến từ nước Ý, Piaggio tự hào ghi dấu mốc của mình tại thị trường Việt Nam, một trong những thị trường xe máy lớn và giầu tiềm năng nhất trên thế giới:

2007 - Động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe máy tay ga tại Vĩnh Phúc.

2008 – Ra mắt phiên bản tiền Vespa đầu tiên sản xuất tại VN.

2009 – Khánh thành nhà máy sản xuất xe máy tay ga.

2009 – Ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên Vespa LX.

2010 – Việt Nam trở thành trụ sở chính khu vực Châu Á TBD của tập đoàn Piaggio.

2012 – Khai trương Nhà máy động cơ.

2013 – Khai trương đường thử xe tiêu chuẩn quốc tế.

2014 – Piaggio Việt Nam được bình chọn trong Top 50 công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại VN.

2015 – Xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000.

2017 – Xuất xưởng chiếc xe Vepsa GTS Super đầu tiên tại Đông Nam Á.

piaggio viet nam tron 10 tuoi
Ông Gianluca Fiume - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc của Piaggio Việt Nam
piaggio viet nam tron 10 tuoi

Sớm hiện diện tại Việt Nam từ năm 1954 với những chiếc xe Vespa lừng danh, Piaggio nói chung và thương hiệu xe Vespa nói riêng đã vượt qua giới hạn của một chiếc xe gắn máy phục vụ nhu cầu chuyên chở hàng ngày và trở thành một phong cách văn hóa, một trào lưu và cá tính đầy lãng mạn mang hơi thở Địa Trung Hải, tạo nên một nét văn hóa đặc sắc trong đời sống người Việt.

Phạm Minh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào