16:09 | 16/10/2017

Piaggio Vespa 946 phiên bản từ thiện RED có giá 405 triệu VNĐ

Hôm nay, ngày 16-10, Piaggio Group và tổ chức từ thiện RED đã chính thức công bố phiên bản Vespa 946 RED, với lịch bán ra tại Việt Nam từ ngày 17-10. Một phần số tiền bán xe sẽ được dành tặng cho các dự án phòng chống AIDS, lao và sốt rét. 

Được thành lập năm 2006, bởi Bono và Bobby Shriver, RED đã đóng góp 360 triệu USD cho Quỹ toàn cầu nhằm chống lại các bệnh nan y tại Ghana, Kenya, Lesotho, Rwanda, Nam Phi, Swaziland, Tanzania và Zambia; 100% số tiền đã được sử dụng tại Châu Phi cho các dự án nhằm chống lại bệnh HIV/AIDS. Những đóng góp của RED vào quỹ Toàn cầu đã giúp cho hơn 70 triệu người và được sử dụng để ngăn chặn, khám, chữa trị, và những dịch vụ hỗ trợ và xét nghiệm HIV.

Vespa 946 RED được ra mắt lần đầu tại một sự kiện của Quỹ Toàn cầu (Global Fund) diễn ra ở Rome (Italia) hồi tháng 6-2016 với sự tham gia của tỷ phú Mỹ Bill Gates – một trong những người có đóng góp tích cực nhất vào cuộc đấu tranh phát triển sức khỏe và phúc lợi của người dân ở các nước đang phát triển cũng quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Mẫu xe độc nhất và giá trị nhất này được tạo nên nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Vespa một thương hiệu di chuyển huyền thoại, và là duy nhất trong các thương hiệu xe máy trên thế giới được RED chọn cho sự nghiệp cao cả này.

Vespa 946 RED hiện cũng đã chính thức ra mắt tại Châu Âu, Châu Á, Thái Bình Dương và Mỹ.

piaggio vespa 946 phien ban tu thien red co gia 405 trieu vnd

Mỗi chiếc (VESPA 946) RED bán ra sẽ dành 150 USD đóng góp cho Quỹ Toàn Cầu chống lại bệnh AIDS. Đóng góp ý nghĩa này sẽ tạo điều kiện cho RED đảm bảo tương đương hơn 500 ngày điều trị thuốc cho bệnh nhân HIV và giúp ngăn việc truyền bệnh AIDS từ người mẹ mắc bệnh sang con.

Về mặt kĩ thuật, Vespa 946 RED (giá 405 triệu đồng) không khác biệt với mẫu tiêu chuẩn. Xe sử dụng động cơ bốn xy lanh 125cc với 3 van xả, làm mát khí, và tích hợp cơ chế phun nhiên liệu điện tử.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào