11:10 | 13/09/2013

Phát hành logo OTOFUN để gây quỹ xây trường Pa Ủ

Thông tin chi tiết và kế hoạch chương trình sẽ được chính thức phát động tới các Chủ tịch Hội và thành viên vào 17h chiều thứ 7, ngày 14/9 tại Star Club, 87 Lá

Hàng năm, diễn đàn otofun luôn có những hoạt động vì cộng đồng thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục như: xây trường cho em học sinh dân tộc thiểu số tại các xã miền núi sát biên giới tại Pa Ủ (Mường Tè-Lai Châu), Ka Lăng (Mường Tè-Lai Châu), Dìn Phàn Sán (Sơn Vỹ-Hà Giang), Nậm Ban (Sìn Hồ-Lai Châu).

Otofun News

Otofun News
Một chuyến đi từ thiện tại Pa Ủ của OF

Chương trình được lên kế hoạch và triển khai bởi Ban điều hành diễn đàn và đóng góp bằng cả công sức và vật chất rất lớn từ các thành viên của của diễn đàn OTOFUN.

Otofun News
Những chuyến đi của OF luôn ắp đầy hàng

Để làm được các dự án như thế này, Diễn đàn OTOFUN (OF) và Diễn đàn Người Tôi Cưu Mang (NTCM) thường phối hợp tổ chức đoàn khảo sát, làm việc trước với các cơ quan chức năng của địa phương như Bộ đội Biên phòng, ngành giáo dục, UBND địa phương để trao đổi về chương trình, mục đích, ý nghĩa và kết quả dự kiến cũng như chia sẻ về các trường hợp điển hình đã thực hiện trước đây.

Sau khi tổ chức trao đổi, đoàn khảo sát sẽ yêu cầu địa phương cung cấp các thông tin chi tiết về số các trường, số các điểm trường, số học sinh, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng, các nhu cầu thiết yếu chưa được trang bị, các đề xuất của thầy cô giáo...

Cũng trong đợt khảo sát, đoàn sẽ bố trí các nhóm khác nhau đi thực địa các điểm trường. Thường ở các xã vùng cao như Pa Ủ, trường nội trú được bố trí ở trung tâm xã, còn các điểm trường được bố trí tại các bản để học sinh không phải đi bộ quá xa.

Có nhiều điểm trường cách trung tâm xã khoảng 20-30km leo rừng, việc đi lại rất khó khăn vì nhiều chỗ chưa có đường mòn và đường quá dốc nên không thể đi bằng các phương tiện như xe máy. Thầy cô ở các điểm trường được bố trí ở ngay tại bản.

Otofun News
Trẻ em Pa Ủ

Sau khi đánh giá về cơ sở hạ tầng, chiến lược và kế hoạch phát triển giáo dục tại địa phương, đoàn khảo sát sẽ lên một kế hoạch sơ bộ dựa trên các thông tin thu thập được và trao đổi các kế hoạch này với nhóm hành động thuộc Quỹ từ thiện OF. Từ đó các kế hoạch sẽ được trao đổi lại với địa phương mà nòng cốt là 3 đơn vị: Bộ đội Biên phòng - đơn vị chịu trách nhiệm về an ninh quốc phòng và hỗ trợ xây dựng địa phương; UBND địa phương; và phòng giáo dục.

Một trong các hoạt động được tập trung triển khai là xây dựng phòng học cho cấp mầm non và tiểu học, hoặc xây dựng khu nhà nội trú cho học sinh nội trú tại các điểm trường chưa được đầu tư xây dựng trong thời gian trước mắt do hạn chế về kinh phí.

Khi đó OF và NTCM sẽ phát động các chương trình đóng góp ủng hộ quỹ, Bộ đội BP sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm dùng nguyên vật liệu tại địa phương để xây dựng trường; UBND chịu trách nhiệm cấp đất và tạo điều kiện thực hiện chương trình; ngành giáo dục phối hợp thực hiện và đóng góp công sức lao động và giám sát chương trình từ phía địa phương; OF sẽ đóng góp kinh phí thực hiện, giám sát từ xa. Song song đó là chuẩn bị và vận chuyển quà tặng từ Hà Nội lên tới tận điểm trường (lương thực, quần áo, chăn màn, dép, thuốc, khám bệnh...).

Otofun News
Ngóng quà...

2/9/2013 sẽ là dịp Ban điều hành OTOFUN tổ chức đoàn công tác lên khảo sát thực tế, sau đó chốt chương trình và triển khai thực hiện trong khoảng 2-3 tháng, để đợt cuối năm vào dịp Tết Dương lịch, OF sẽ tổ chức đoàn chính thức lên nghiệm thu và khánh thành các công trình.

Năm nay, OF sẽ làm nhà nội trú và hỗ trợ các cháu học sinh nội trú tại Pa Ủ. Dự kiến kinh phí cần thiết sẽ ở mức 350 - 500 triệu đồng, được huy động từ nhiều nguồn. Trong đó, sáng kiến phát hành logo OF để gây quỹ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên và tập thể Ban điều hành.

Otofun News
Trao quà cho trẻ em Pa Ủ

Thông tin chi tiết và kế hoạch chương trình sẽ được chính thức phát động tới các Chủ tịch Hội và thành viên diễn đàn vào 17h chiều thứ 7, ngày 14/9 tại Star Club, 87 Láng Hạ, Hà Nội. Chương trình rất mong nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo các OFer để cùng góp sức mang thật nhiều yêu thương cho các trẻ em nghèo vùng cao.

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng