08:29 | 10/06/2013

Phải có mặt tài xế khi thử xe tự hành

Đó là yêu cầu của NHTSA đối với các công ty thử nghiệm xe tự hành. Google, Audi, Tesla... sẽ cũng không ngoại lệ.

Theo Detroit News, song song với việc đồng ý với việc chính phủ các bang tại Mỹ cho phép thử nghiệm xe tự hành, uỷ ban an toàn giao thông NHTSA yêu cầu các công ty thử nghiệm xe phải có tài xế ngồi trong để kiểm soát tình hình khi có sự cố xảy ra.

Otofun News

“Có nhiều hứa hẹn tuyệt vời ẩn chứa trong công nghệ này” – giám đốc NHTSA David Strickland cho biết –“Tuy nhiên những mẫu xe thử nghiệm phải được quản lý bằng chính sách cụ thể để đảm bảo an toàn giao thông công cộng diễn ra hàng ngày bên cạnh chúng”.

Đáng chú ý, NHTSA cũng không muốn các bang tự đưa ra yêu cầu an toàn riêng rồi sau đó mở rộng đường cho việc thương mại hoá xe tự hành. Thay vào đó, cơ quan này muốn những tài xế chạy thử nghiệm phải có bằng đặc biệt để ngồi vào ghế lái.

Otofun News

Ngoài ra, NHTSA cho rằng những xe mà Google hay Audi đang thử nghiệm tại các bang California, Nevaga cũng như Florida cần có hệ thống an toàn để nhận biết khi có trục trặc và cảnh báo với tài xế để chủ động xử lý. “Công nghệ xe tự hành hiện chưa thực sự đủ khả năng đảm bảo an toàn nên cần phải được quản lý cấp phép sử dụng” – NHTSA tuyên bố.

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng