15:47 | 25/02/2019

Peugeot 508 Sport Engineered Concept ra mắt, ăn đứt Toyota Camry TRD

Peugeot quyết định tung ra phiên bản 508 Sport Engineered Concept để thăm dò trước khi đưa vào sản xuất thương mại trong năm nay. 

Sau cuộc cải tổ thiết kế và doanh số tăng trở lại như diều gặp gió, Peugeot đang thể hiện tham vọng rất lớn, lấn sân sang phân khúc xe thể thao hiệu suất cao. Tại triển lãm Geneva 2019 sắp tới, hãng sẽ đem đến nguyên mẫu 508 phiên bản thể thao với tên gọi Sport Engineered Concept.

peugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trd

Đối thủ chính của 508 nói chung cũng như là phiên bản concept này nói riêng chính là Toyota Camry. Cụ thể hơn, nếu được bán thương mại, Peugeot 508 Sport Engineered Concept sẽ đối đầu trực tiếp với Toyota Camry TRD.

peugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trdpeugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trd

Peugeot 508 Sport Engineered Concept và Toyota Camry TRD

Được xây dựng dựa trên phiên bản 508 Hybrid thế hệ mới ra mắt vào năm ngoái, tuy nhiên hiệu suất vận hành của mẫu concept này lại ngang ngửa với những chiếc xe thể thao khi sở hữu khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 4,3 giây.

Để đạt được con số ấn tượng này 508 Sport Engineered Concept sử dụng nền tảng động cơ PureTech 200 kết hợp cùng 2 động cơ điện. Trong đó, một động cơ điện 110 mã lực truyền sức mạnh đến cầu trước và một động cơ điện 200 mã lực truyền sức mạnh đến cầu sau. Trong khi đó tổng lực kéo mà hệ thống động cơ này mang lại đạt mức 500 Nm. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị gói pin 11,8 kWh để có thể chạy tối đa 50 km ở chế độ điện thuần.

peugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trd
peugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trd

Để phù hợp với đặc tính thể thao, Peugeot đã hạ thấp hệ thống treo và mở rộng trục trước thêm 24 mm, trục sau thêm 12 mm. Hệ thống lái cũng được tinh chỉnh lại và sử dụng lốp Michelin Pilot Sport 4S.

Ngoài ra, thiết kế ngoại thất của 508 Sport Engineered cũng có cản trước, cản sau thiết kế lại để trông hầm hố hơn. Ngoại thất của chiếc xe lẽ ra sẽ hoàn thiện hơn nếu Peugeot trang bị cánh lướt gió sau, chi tiết vừa tăng tính thể thao vừa tạo sự khác biệt rõ rệt so với những chiếc 508 bản thường.

peugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trd
Thiết kế cản trước thể thao với cặp nanh hổ đặc trưng của Peugeot

Khoang nội thất của Peugeot 508 Sport Engineered Concept dường như không thay đổi về thiết kế tổng. Thay vào đó hãng xe Pháp lại thay đổi chất liệu từ da và gỗ sang bọc carbon và da Alcantara - 2 vật liệu đặc trưng trên những chiếc xe hiệu suất cao.

peugeot gioi thieu 508 sport engineered concept an dut toyota camry trd
Khoang nội thất tràn ngập carbon và da Alcantara

Hiện hãng xe Pháp vẫn chưa đưa ra quyết định có đưa mẫu xe này vào sản xuất đại trà hay bán với số lượng hạn chế như một phiên bản đặc biệt hay không. Peugeot 508 sẽ được trưng bày tại vị trí đẹp nhất trong gian hàng của hãng xe Pháp ở triển lãm Geneva Motorshow 2019 diễn ra vào tháng 3.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào