17:07 | 29/05/2019

Otofun Marathon 2019: Làm thế nào để giật giải VinFast Klara giá 30 triệu?

Chiếc xe máy điện Vinfast Klara trị giá 30 triệu đồng sẽ được trao tặng cho vận động viên về đích thứ 13 ở cự ly 13km của giải Otofun Marathon 2019.  
Tham gia Otofun Marathon 2019 để nhận đồng hồ Fibit & Garmin Cập nhật cung đường chạy tại Otofun Marathon 2019 Những mục tiêu đáng chú ý của giải chạy Otofun Marathon diễn ra vào tháng sau
otofun marathon 2019 lam the nao de giat giai vinfast klara gia 30 trieu
ông Ngô Việt Dũng (áo vàng) - Trưởng Ban tổ chức giải chạy Otofun Marathon 2019

Nói về giải thưởng đặc biệt này, ông Ngô Việt Dũng, Trưởng Ban tổ chức (BTC) giải chạy Otofun Marathon 2019 giải thích: “Năm nay, Diễn đàn Otofun kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13. Nhân cột mốc này, chúng tôi quyết định mở cự ly 13km ở giải chạy đầu tiên tổ chức, đồng thời sẽ trao tặng chiếc xe máy điện Vinfast Klara cho vận động viên (VĐV) về đích thứ 13 của cự ly này”.

Otofun Marathon 2019 (OFM) - giải chạy đầu tiên do cộng đồng Otofun.net tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/6/2019 tại khu đô thị Vinhomes Riverside - Long Biên. Giải đặc biệt, chiếc xe máy điện Klara (phiên bản ắc-quy axit- chì) trị giá gần 30 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Nam, thành viên câu lạc bộ chạy Ecopark, cho biết đây là giải thưởng rất hấp dẫn và rất "fun", đúng tính chất của diễn đàn và chưa từng có trong các giải chạy từ trước đến nay. Ở OFM năm nay, câu lạc bộ Ecopark có gần 40 VĐV tham dự.

OFM 2019 không chỉ là một giải chạy thông thường, đây còn là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động nổi bật nhiều năm của diễn đàn nhằm quảng bá cho việc tham gia giao thông an toàn. Sự kiện cũng nhằm hưởng ứng phong trào #3500LIVES do FIA (Liên đoàn Ôtô Quốc tế) khởi xướng. Với các lý do trên, giải được thành viên Otofun và thành viên các cộng đồng khác hưởng ứng nhiệt thành. Tính tới hết ngày 28/5 đã có hơn 600 VĐV đăng ký tham gia OFM 2019.

otofun marathon 2019 lam the nao de giat giai vinfast klara gia 30 trieu

Sau khi BTC cuộc thi OFM 2019 công bố thông tin về giải thưởng VinFast Klara, nhiều VĐV đã bày tỏ sự hào hứng về tính chất "fun" của giải. Tuy nhiên cũng có những VĐV bày tỏ lo lắng về tính công bằng trong cạnh tranh giải thưởng này.

BTC cũng lường trước là có thể sẽ xảy ra tình trạng bị tắc cổng về đích để giành vị trí 13, cho nên chúng tôi đã có những tính toán và chuẩn bị cùng đơn vị vận hành giải và đơn vị cung cấp giải pháp Chip timing.

Với Chip timing: Trên mỗi tấm số in đeo trên người chạy (BIB) đều được dán một con chip. Nhờ có con chíp này, khi các VĐV xuất phát qua cổng thời gian chạy sẽ bắt đầu được tính, tương tự khi các VĐV về đích thì thời gian chạy cũng sẽ tự động kết thúc. Như vậy, thành tích của mỗi người chạy sẽ được hệ thống đo đếm và cho ra thứ tự xếp hạng một cách tự động.

Trong trường hợp các VĐV có thành tích giống nhau (rất ít khả năng), BTC sẽ đưa ra các điều kiện phụ để xác định vị trí xếp hạng. Ví dụ, căn cứ vào thời điểm VĐV cán đích (theo máy quay), căn cứ theo độ tuổi hoặc theo giới tính v.v..”ông Dũng khẳng định.

otofun marathon 2019 lam the nao de giat giai vinfast klara gia 30 trieu

VinFast Klara (phiên bản ắc-quy axit- chì)

  • Giá bán: 30 triệu đồng
  • Trọng lượng xe: 95kg
  • Xe được trang bị hai chế độ vận hành là Eco và Sport, có nhiều tính năng hiện đại: 3G, Bluetooth, GPS… Có khả năng chống nước.
  • Tốc độ tối đa 50 Km/h. Khi được nạp đầy pin, xe chạy được quãng đường tối đa 70-80 Km.
  • So với xe xăng VinFast Klara được đánh giá có tính kinh tế cao hơn do sử dụng nguồn năng lượng sạch với chi phí thấp.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng