07:30 | 12/05/2018

Ôtô nhập Thái Lan lại đổ về Việt Nam sau một tuần vắng bóng

Tuần qua, xe từ Thái Lan lại áp đảo thị trường ôtô nhập khẩu với 473 chiếc, chiếm 85%.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan từ 4 đến 10/5, 746 ôtô nguyên chiếc các loại được đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá 21,6 triệu USD.

Trong đó, xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm đa số với 554 chiếc, tương đương gần 14 triệu USD được về qua các cảng TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Riêng xe con xuất xứ từ Thái Lan có 473 chiếc, chiếm tỷ trọng hơn 85%. Như vậy, tính từ đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 5.000 ôtô con từ thị trường này. Trong khi đó, xe từ Mexico không về thêm chiếc nào, dù chiếm số lượng áp đảo trong tuần trước với 52 chiếc.

oto nhap thai lan lai do ve viet nam sau mot tuan vang bong
Xe nhập khẩu Thái Lan trở lại Việt Nam.

Bên cạnh xe con, Việt Nam còn nhập khẩu 62 xe tải, với trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó, 61 chiếc xuất xứ từ Thái Lan và 1 chiếc từ Hàn Quốc. Toàn bộ số lượng này đều được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cho biết, Việt Nam cũng nhập khẩu 43,6 triệu USD linh kiện và phụ tùng ôtô các loại. Năm thị trường bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Đức chiếm tỷ trọng 84% giá trị nhập khẩu. Cũng theo cơ quan này, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu 6.753 chiếc ôtô các loại tính đến hết tháng 4. Tuy nhiên, con số này chỉ bằng 20% số lượng xe nhập cùng kỳ năm ngoái.

VnExpress

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng