10:46 | 07/05/2021

Oppo chính thức nghiên cứu mảng xe ô tô thông minh

Sau Apple, Google, Huawei, Xiaomi... giờ đây đến lượt Oppo bước chân vào cuộc chơi mới khi cho biết sẽ nghiên cứu và phát triển mẫu xe ô tô của riêng mình.

Oppo là thương hiệu lớn trên thị trường điện thoại thông minh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hiện đang thuộc sở hữu của nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới BBK. Nhiều nguồn tin cho biết, Oppo đang bắt đầu nghiên cứu và phát triển lĩnh vực liên quan đến mảng xe ô tô thông minh.

Oppo chính thức nghiên cứu mảng xe ô tô thông minh

Giám đốc điều hành của Oppo, Tony Chen cũng đã chia sẻ sở thích của mình đối với lĩnh vực ô tô thông minh trong một buổi phỏng vấn gần đây. “Ngay cả trong lĩnh vực sản xuất xe hơi, chúng tôi sẽ tập trung vào thế mạnh của Oppo. Nếu các nhà sản xuất ô tô khác không thể phát triển ra một mẫu xe tốt và Oppo có thể mạnh, chúng tôi có thể thử sức trong tương lai” – CEO cho biết thêm.

Oppo chính thức nghiên cứu mảng xe ô tô thông minh
Tony Chen - Giám đốc điều hành của Oppo

Chen được cho là đã gặp gỡ nhà sản xuất pin điện CATL và có tin đồn hãng điện thoại Trung Quốc đang thành lập một nhóm các chuyên gia về xe tự hành. Trong đó bao gồm Eric Guo, cựu nhân viên của một công ty khởi nghiệp về ô tô tại Trung Quốc là Xpeng.

Bên cạnh đó, Oppo được cho là đã công bố một số bằng sáng chế liên quan đến việc phát triển xe tự hành, bao gồm thiết bị điện tử định vị ô tô; camera và thiết bị đo lường khoảng cách. Trang tin Car News China cho biết thêm rằng Oppo đang tiến hành thử nghiệm các nghiên cứu của mình tại một cơ sở tại Thành Đô, Trung Quốc.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng