10:30 | 24/11/2020

'Ông chủ' Tesla giàu hơn Bill Gates

Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla vừa chính thức vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới theo Bloomberg.
'Ông chủ' Tesla giàu hơn Bill Gates
Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla

Năm 2020 có thể coi là một năm thăng hoa của tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập hãng xe điện Tesla. Hôm qua (23/11), ông thêm một lần nữa đạt đỉnh của chính mình khi chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Theo ghi nhận của Bloomberg, giá trị tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 7,2 tỷ USD, chạm ngưỡng 127,9 tỷ USD vào hôm 23/11 vừa qua. Tính riêng trong năm nay, tài sản doanh nhân 49 tuổi này đã tăng thêm 100,3 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ ai. Theo thống kê, vào hồi tháng 1 năm nay, Elon Musk mới chỉ đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

'Ông chủ' Tesla giàu hơn Bill Gates
10 người giàu nhất thế giới tính đến ngày 24/11/2020 theo Bloomberg

Nhiều báo cáo cho biết, giá trị tài sản của Elon Musk tăng mạnh là nhờ vào Tesla. Hãng xe điện này đang được định giá ở mức lên tới 500 tỷ USD. Bloomberg cho biết, khoảng 3/4 giá trị tài sản của vị tỷ phú này là cổ phiếu Tesla, được định giá gấp 4 lần cổ phần tại SpaceX.

Đây có thể coi là cột mốc đáng nhớ của Elon Musk khi chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới. Với tổng tài sản 127,2 tỷ USD, Bill Gates tụt xuống vị trí thứ ba sau 8 năm. Nhà sáng lập trang thương mại điện tử Amazon.com, tỷ phú Jeff Bezos là người nắm giữ vị trí đầu tiên với tài sản 182 tỷ USD.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng