11:18 | 15/06/2019

OFTV: "Xoay" các Mod xuất sắc của diễn đàn Otofun năm 2018

Đúng ngày 6/6 - sinh nhật chính thức của diễn đàn Otofun nhóm OFTV đã có một trao đổi ngắn với 4/5 Mod có những thành tích, đóng góp xuất sắc nhất cho diễn đàn Otofun trong năm 2018.
OFTV: Trải nghiệm mua ô tô cũ, lái quanh nước Mỹ của thành viên diễn đàn Otofun Cà phê OF: Không thể cấm xe máy trên giấy Cà phê OF: Làm thế nào tránh mua phải ô tô bị ngập nước?

Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 của diễn đàn Otofun.net (SNOF 13) với hàng loạt các hoạt động thể thao, bao gồm: Giải Golf OF lần 1, Giải Tennis, Giải chạy Otofun Marathon (OFM) 2019, Giải bóng đá OF Cup 13; Các hoạt động bình chọn online thường niên (Bình chọn câu chuyện chuyến đi hay nhất box CCCĐ 2018; Bình chọn bài viết hay OF 2018); Chương trình lễ hội ngày 9/6/2019 (Chương trình kiểm tra, bảo dưỡng xe, Car games, drift đốt lốp xe hơi, trình diễn bênh thuyền xe ba bánh, các trò chơi dành cho các gia đình, trò chơi dành cho trẻ em); Đêm Gala trao thưởng các giải thể thao và giải bình chọn trên diễn đàn Otofun đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trước đó, vào ngày 6/6/2019 (đúng ngày sinh nhật chính thức của diễn đàn Otofun) nhóm OFTV (chương trình Cà phê OF) đã có một cuộc hẹn, trao đổi ngắn với các Mod: Sơn Rack mod Vì cộng đồng; Michaeljo mod Câu chuyện chuyến đi; Hung Alpha mod Siêu Offline, Chi hội; mod Lầm box Cà phê OF và Group OF - cũng là 4/5 Mod có những đóng góp xuất sắc cho diễn đàn Otofun, Mod xuất sắc thuộc BQT Group OF trong năm 2018.

oftv xoay cac mod xuat sac cua dien dan otofun nam 2018
BTC tôn vinh 5 mod xuất sắc nhất cho diễn đàn Otofun trong năm 2018 (Mod Lầm box Cà phê OF vắng mặt)

Cơ duyên đến với diễn đàn Otofun

Tại buổi nói chuyện thân mật, mod Hung Alpha xúc động hồi tưởng: “Tôi bắt đầu tham gia diễn đàn Otofun vào tháng 2.2009 tuy nhiên ban đầu chỉ là các hoạt động online. Sau đó tôi có để lỡ sinh nhật lần 3 của diễn đàn, sinh nhật đầu tiên tôi dự là sinh nhật lần thứ 4. Hôm đó tôi từ Hải Dương lên Mỹ Đình (Hà Nội), buổi tiệc có tới hàng nghìn thành viên tham gia tôi đi khắp nơi và không ai biết tôi cả. Lúc đó tôi cảm giác rất lạc lõng, cô đơn… Thế rồi tôi gặp cụ Hải Âu (qua giao lưu online tôi có ấn tượng cực mạnh với các cụ Hải Âu, Sơn Rack… một phần vì các cụ hoạt động online khá sôi nổi, một phần vì chữ ký của các cụ ấy rất hay). May mắn là cụ Hải Âu nhận ra tôi, cụ ấy chạy đi lấy giúp tôi một lon bia và chúng tôi bắt đầu trò chuyện… Chưa bao giờ tôi cảm thấy việc có người bạn biết mình, thân thiết với mình lại vui và ấm áp đến vậy.

Đến cuối 2010 tôi trở thành mod của box Chi hội, việc đầu tiên tôi làm là đề xuất với Ban điều hành (BĐH) cho tôi ra đứng ở sân, cổng để đón các cụ mợ từ các chi hội địa phương về dự các chương trình Offline, bắt tay, ôm để các cụ mợ có cảm giác thân thuộc chứ không phải như đến một nơi xa lạ”.

oftv xoay cac mod xuat sac cua dien dan otofun nam 2018
Mod Hung Alpha box Siêu Offline và Chi hội

Mod Sơn Rack box Vì cộng đồng hồi tưởng: “Tôi thì tham gia diễn đàn Otofun.net cách đây 12 năm, chính xác là đăng ký trở thành tình nguyện viên cho chương trình sinh nhật của Otofun vào ngày 24/5/2008. Sau đó yếu tố con người và lý tưởng xuyên suốt của diễn đàn đã giữ chân tôi ở lại đến hôm nay.”

Trong khi đó, Mod Michaeljo chia sẻ lý do giản đơn: “Tôi trở thành mod của box Câu chuyện chuyến đi vì thời điểm đó tôi đi nhiều, kể nhiều và được nhiều cụ mợ trên diễn đàn hưởng ứng. Sau đó tham gia rồi thì không dứt được khỏi các hoạt động của diễn đàn..."

Các Mod được và mất gì khi tham gia diễn đàn Otofun.net?

Mod Hung Alpha – box Chi hội khẳng đinh : “Chúng tôi mất rất nhiều thứ nhưng được lớn hơn. Cái mất là thời gian, công sức đôi khi các hoạt động online, offline còn lấn cả vào công việc chính. Thậm chí ở vị trí Mod, đôi khi xử lý một nick vi phạm nội quy chúng tôi có thể bị “pm” chửi bới rất hăng. Nhưng cái được ở đây là được thêm kiến thức, bè bạn và được thỏa mãn đam mê, cái tôi của mình nữa”.

Mod Michaeljo box Câu chuyện chuyến đi bổ sung: “Tham gia Otofun tôi được thêm những người bạn rất chân thành, những chiến hữu, tri kỷ thậm chí được lợi trong công việc, tất nhiên cũng phải đầu tư nhiều thời gian, công sức. Có những việc chúng tôi đặt tâm huyết, kỳ vọng lớn nhưng trong một diễn đàn, sân chơi chung mỗi người một ý kiến khác nhau, không thể áp đặt dẫn tới vấp phải những xung đột cho nên cuối cùng không thể thực hiện.

Tóm lại nếu thật sự muốn hoạt động lâu dài trong cộng đồng Otofun.net, cần phải biết cân đối giữa công việc, sự vui chơi giải trí và những người bạn. Những người đam mê, gắn bó với Otofun trong suốt 13 năm chính là những minh chứng thuyết phục nhất cho sự vững mạnh của cộng đồng này.”

oftv xoay cac mod xuat sac cua dien dan otofun nam 2018
Mod Michaeljo box Câu chuyện chuyến đi

Kỷ niệm sinh nhật năm nào là đáng nhớ nhất?

“Là dịp kỉ niệm sinh nhật ở Trường Sa năm 2012. Trong chuyến đi Trường Sa này có đồng chí Phó chủ tịch tỉnh, Phó bí thư TW đoàn, Phó chính ủy bộ tư lệnh Hải Quân và gần 200 thành viên tham dự. Sáng sớm ngày 6/6 (anh em trong đất liền cũng tổ chức buổi lễ chào mừng sinh nhật) và rất may lúc đó có 3G. Bài Viễn Du ca đã được phát trên loa phóng thanh và tất cả anh em trên boong tàu gửi lời chúc mừng tới các thành viên Otofun trong ngày sinh nhật. Đó là khoảnh khắc vô cùng xúc động – tôi nhớ nhất trong mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Otofun” – Mod Sơn Rack box Vì cộng đồng chia sẻ.

Trong khi Mod Michaeljo box Câu chuyện chuyến đi hoài niệm: “Còn tôi nhớ nhất là dịp sinh nhật lần thứ 10, tổ chức ở Đồ Sơn, Hải Phòng năm 2016. Năm đó tôi được phân công đạo diễn tiệc tối, chương trình sinh nhật hoành tráng, bàn tiệc ngoài trời đẹp như thiên đường nhưng vừa bắt đầu vào tiệc thì trời đổ mưa như trút nước. Tất cả mọi người chạy tán loạn, các bàn tiệc bị vùi dập dưới mưa… Chưa bao giờ tôi có cảm giác tiếc nuối, đau xót, bất lực như lúc đó. Tôi đã nghĩ sao ông trời có thể phũ phàng với công sức chuẩn bị của hàng trăm con người chúng tôi như thế này? Đó cũng là lý do vì sao năm nay việc đầu tiên tôi đề xuất với BTC là phải tính đến phương án trú mưa cho sinh nhật.”

Các Mod kỳ vọng làm thế nào để phát triển diễn đàn?

Mod Hưng Alpha: “Tôi mong muốn hoạt động của diễn đàn tiếp tục bước từ Online ra đời thực với càng nhiều hoạt động Offline, thu hút đông đảo thành viên tham gia để gắn kết thành viên, hóa giải mâu thuẫn, đem đến cho nhau những kiến thức nhất định và có những hoạt động thiết thực chung tay đóng góp cho cộng đồng hơn nữa...”

Mod Sơn Rack đồng ý: “Tôi cũng mong đợi sự nhân rộng của diễn đàn để các chương trình an toàn giao thông, Vì cộng đồng… lan tỏa được tới nhiều người hơn nữa và chúng ta có thể làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho xã hội này."

oftv xoay cac mod xuat sac cua dien dan otofun nam 2018
Mod Sơn Rack box Vì cộng đồng

Mod Michaeljo cho biết: “Tôi không đặt kỳ vọng vì quá kỳ vọng sẽ mất rất nhiều. Tôi chỉ hi vọng mỗi cá nhân hãy làm tốt trách nhiệm của bản thân trong cuộc chơi của diễn đàn Otofun. Nếu các bạn tham gia diễn đàn hãy làm tốt nhất có thể, nếu đóng góp được gì hãy đóng góp, chia sẻ. Cộng đồng Otofun là kênh nói lên tiếng nói của một bộ phận những người sử dụng ô tô trên toàn quốc nhưng nó cũng là một nền tảng tích cực tác động rất nhiều trong tương lai, đặc biệt là đối với thế hệ con cháu của chúng ta.

Tôi hoàn toàn tin tưởng với hệ thống BĐH hiện nay trong tương lai chúng ta có thể làm rất nhiều việc.”

Addmin Giao Thông – diễn đàn Otofun.net khẳng định: “Diễn đàn Otofun có thể phát triển phụ thuộc rất nhiều vào sự đóng góp của tất cả mọi người, đặc biệt là các thành viên Ban điều hành, các chi hội, Câu lạc bộ. Đó là sự đóng góp trong quá trình dài chứ không chỉ phụ thuộc vào cá nhân. Tuy nhiên để gắn kết được các cá nhân, chị hội, CLB còn phụ thuộc rất nhiều vào một khái niệm hơi trừu tượng đó là “tinh thần Otofun, văn hóa Otofun” – đó là sự chia sẻ, chân thành, là những điều rất thật giữa các Ofer của diễn đàn Otofun.net"

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng