09:51 | 19/06/2019

OFTV: Tôn vinh nhóm tác giả Viễn Du Ca diễn đàn Otofun.net

Viễn Du Ca được viết ngay sau ngày thành lập diễn đàn Otofun.net và vang lên trong mỗi dịp sinh nhật nhưng không phải ai cũng biết tác giả - những người đã tạo ra bài hát này.
OFTV: "Xoay" các Mod xuất sắc của diễn đàn Otofun năm 2018 OFTV: Trải nghiệm mua ô tô cũ, lái quanh nước Mỹ của thành viên diễn đàn Otofun Cà phê OF: Không thể cấm xe máy trên giấy

Tại Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 13 của diễn đàn Otofun (SNOF 13) diễn ra vào tối ngày 09/06/2019 tại Sân Golf Long Biên (Hà Nội), Ban điều hành diễn đàn Otofun.net đã vinh danh đồng thời tặng kỷ niệm chương cho nhóm tác giả Viễn Du Ca, gồm: Anh Tạ Trung Nghĩa (nick diễn đàn KTS Nghĩa), anh Nguyễn Quốc Huy (nick diễn đàn Chaien) và anh Lộc (nick diễn đàn Mltr6).

oftv ton vinh nhom tac gia vien du ca dien dan otofunnet
BĐH diễn đàn tặng quà và kỷ niệm chương tôn vinh nhóm các tác giả Viễn Du Ca trong lễ mừng sinh nhật 13 diễn đàn Otofun.net

Trước đó, tại trường quay của chương trình Cà phê OF (OFTV), anh Nguyễn Quốc Huy đã chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của bài hát này: "Viễn Du Ca được sáng tác vào dịp thành lập diễn đàn Otofun. Tôi còn nhớ, diễn đàn thành lập vào tháng 6/2006, lúc đó có rất nhiều anh em chuyển từ các diễn đàn khác về hoạt động tại diễn đàn Otofun, trong đó có những người rất tài năng về mọi mặt, mọi lĩnh vực cuộc sống.

Tháng 7/2006 Ban điều hành diễn đàn quyết định tổ chức một chuyến đi dã ngoại đầu tiên. Chuyến đi này được ấn định địa điểm tại Quan Lạn (Quảng Ninh) và sẽ diễn ra vào khoảng ngày 11, 12 của tháng. Cũng từ chuyến đi đó, Nghĩa (KTS Nghĩa) đã lên một bài trên diễn đàn với nội dung: "Em đã viết một giai điệu cho chuyến đi này... mời các cụ thẩm". Tôi nghe thì rất thích, đó là một giai điệu hoàn toàn mới, phù hợp với mục đích của chuyến dã ngoại vui vẻ, sôi nổi. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau, khi vẫn còn đang ngồi trên máy tính tôi thấy anh Lộc (Mltr6) đưa lên: "Anh đã viết lời cho bài hát này rồi...". Sau đó, tôi ngồi ghép giai điệu bài hát với lời thì không hát được. Thế là cả đêm hôm đó tôi cứ ngồi lẩm nhẩm lời và giai điệu và chỉnh sửa cho đến khi phù hợp."

Lắng nghe anh Huy kể, anh Nghĩa cũng hồi tưởng: "Lúc ấy diễn đàn mới, anh em đều hào hứng với chuyến đi. Riêng mình vì bà xã sắp sinh em bé đầu tiên nên không đi được. Trong tâm trạng vừa háo hức vừa tiếc nuối mình ngồi nghĩ ra giai điệu ngẫu hứng này. Sau đó nhờ anh Lộc, anh Huy là những người có nhạc cảm nên mới tạo ra được bài hát".

Cả ba tác giả Viễn Du Ca đều không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, anh Nghĩa là một Kiến trúc sư, anh Huy là Luật sư trong khi anh Lộc làm công việc buôn bán tự do. Nhưng bằng "tài lẻ" và những tình cảm dành cho diễn đàn họ đã hỗ trợ nhau tạo ra Viễn Du Ca - tác phẩm đi cùng diễn đàn Otofun qua từng năm tháng.

Anh Huy cho biết: "Viễn Du ca được hoàn thiện rất sát ngày khởi hành của chuyến đi Quan Lạn. Lúc đó có bạn Dũng Hanoi boy hát rất tốt, chúng tôi gấp rút thu đĩa và trên mỗi chiếc xe của chuyến đi Quan Lạn đó đã vang lên bài hát Viễn Du Ca.

Sau đó một số lãnh đạo diễn đàn có ý kiến: Chuyến đi Quan Lạn chỉ là một trong những sự kiện, không đại diện cho toàn bộ diễn đàn nên chúng tôi quyết định sẽ sửa lại cụm "Chào Quan Lạn xa xôi..." cho phù hợp với từng hoàn cảnh thực tế."

Sau 13 năm, Viễn Du Ca đã trải qua 4 lần thu âm, gồm: Bản phối khí đầu tiên; Bản thu ở nhà anh Hà Chi; Phiên bản do An Hiếu Studio chỉnh sửa (cách đây 2,3 năm) và bản mới nhất - phiên bản chào mừng chứng nhận từ Nhà nước, công nhận bản quyền tác giả của bài hát (đồng thời chào mừng sinh nhật lần thứ 13 của diễn đàn Otofun.net).

Anh KTS Nghĩa, người nghĩ ra giai điệu Viễn Du Ca khẳng định: "Cùng với thời gian, nếu Viễn Du Ca có càng nhiều phiên bản khác nhau, được làm mới (cover) và được chào đón thì đó chính là niềm vui của những người tác giả như chúng tôi". Anh Nghĩa cho biết thêm: "Trong tương lai, có thể chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau tạo nên thêm những giai điệu mới, những bài hát khác..."

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng