07:00 | 08/12/2020

Ofer tố Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ôtô cho khách

Nhận xe khoảng 1 tuần nhưng phía salon vẫn báo chưa rút được hồ sơ, ofer Kiên Luyện sốt ruột tìm hiểu thì biết chiếc xe này vẫn đang là tài sản thế chấp ngân hàng và mọi giấy tờ mình giữ đều là giả.
Làm thế nào để lau sạch kính ô tô? Cách xử lý những đốm nước xấu xí trên vỏ xe ô tô Gợi ý bí kíp chăm sóc xe hiệu quả dành cho người yêu xe

Thật sự đến bây giờ mình vẫn không thể tin sự việc này lại xảy ra với chính mình và ngay tại trục đường chuyên bán xe oto uy tín bậc nhất ở Hà Nội!

Vào sáng ngày 18/10/2020, được sự giới thiệu của người thân, mình có ghé trực tiếp salon Long Việt (số 100 Lê Văn Lương) để tìm mua ô tô. Tại đây, với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên salon, cụ thể là anh Nguyễn Công Ba (tên gọi khác là Dư), mình đã quyết định mua chiếc xe Elantra 2019 (Hyundai) với giá cả thỏa thuận là 650 triệu.

Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho kháchSalon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách

Ngày 19/10, mình quay lại salon để ĐẶT CỌC TRỰC TIẾP 100 triệu đồng. Hình thức là chuyển khoản qua số tài khoản của nhân viên salon và họ có đưa lại cho mình 1 PHIẾU THU GHI NHẬN CỦA SALON. Mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi bước ngoặt của câu chuyện mình đang kể xảy ra.

Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách

Khoảng vài ngày sau, nhân viên salon có gọi điện trực tiếp cho mình và trình bày vấn đề rằng mình sẽ bớt được khoảng 30 triệu nếu kí trực tiếp với chủ cũ của xe, không kí qua salon nữa. Do tin tưởng hoàn toàn vào uy tín của salon Long Việt, nên mình KHÔNG ĐỒNG Ý và vẫn chấp nhận mức giá 650 triệu kí qua salon.

Ngày 22/10/2020, mình tiếp tục TRỰC TIẾP qua salon để nhận xe đồng thời giao dịch số tiền 500 triệu (Tổng đã trả 100tr cọc + 500tr = 600 triệu) đều qua tài khoản nhân viên salon, có PHIẾU THU TRẢ LẠI TỪ SALON và được hẹn sẽ kí nốt hợp đồng và bàn giao giấy tờ xe còn thiếu vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đến ngày 23/10, nhân viên salon có điện thoại cho mình nói rằng vấn đề có chút trục trặc, chủ xe cũ muốn gặp kí, do hoàn toàn tin tưởng uy tín và cách làm việc của salon nên mình đã kí nốt hợp đồng và sau đó được bàn giao lại đăng ký xe, đăng kiểm, hợp đồng tại salon (vẫn ở mức giá 650 triệu), đồng thời chuyển nốt số tiền còn lại là 50 triệu đồng để hoàn tất thủ tục (Thực chất là 48 triệu do salon nói gia lộc 2 triệu lấy may mắn cho mình).

Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách

Tại thời điểm giao dịch xe, nhân viên salon, cụ thể là a Nguyễn Công Ba liên tục hứa với mình sẽ hoàn tất thủ tục rút hồ sơ trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên sau khi mua xe khoảng 1 tuần, phía đại diện salon vẫn báo với mình chưa rút được hồ sơ, lúc thì thiếu giấy xác nhận độc thân của chủ cũ, lúc thì là thiếu GIẤY GIẢI CHẤP của ngân hàng. Do quá sốt ruột, mình đã tìm hiểu và biết được chiếc xe này vẫn còn đang LÀ TÀI SẢN THẾ CHẤP ngân hàng VP bank và mọi giấy tờ mình đang giữ ĐỀU LÀ GIẤY TỜ GIẢ (Giấy tờ gốc ngân hàng đang nắm giữ). Ngay lập tức, mình liên hệ trực tiếp với chủ salon (anh Tiến) để hỏi cho rõ mọi sự việc thì phía salon chối bỏ tất cả sự việc???

Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách

Việc chiếc xe được trưng bày tại salon nhiều ngày mà chủ salon nói không biết gì hết quả thật quá vô lý với mình. Ngoài ra, phía salon đã xác nhận anh Nguyễn Công Ba đang là nhân viên làm việc trực tiếp tại salon nhiều năm, tức là người tư vấn mua bán xe cho mình là đại diện của salon, tất cả giao dịch đều tại salon, có thời gian rõ ràng, đặc biệt PHIẾU THU cũng là của salon, vậy mà giờ họ chối bỏ mọi trách nhiệm liên quan???

Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách
Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách
Salon Long Việt dùng giấy tờ giả bán ô tô cho khách

Tất cả sự tin tưởng (mình đã bỏ qua 30 triệu bớt giá chỉ vì uy tín salon) nhưng lại được đáp lại bằng sự thờ ơ, trốn tránh. Thậm chí kể cả từ khi sự việc xảy ra, phía salon cũng không 1 lời xin lỗi, hay thiện chí muốn khắc phục sự việc. Đối với mình đây là 1 hành động KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC. Tất cả những gì phía salon hồi đáp lại chỉ là sự đùn đẩy trách nhiệm, ngay cả 90 TRIỆU TIỀN LÃI BÁN XE cũng không trả lại trước cho mình.

Mình đã rất thiện chí, đưa ra các phương án khắc phục hậu quả cho phía salon lựa chọn nhưng họ KHÔNG ĐỒNG Ý. Nên mình phải viết bài này, trước mắt để lên tiếng về việc KINH DOANH XE CÓ GIẤY TỜ GIẢ, sau là để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, để không anh em nào tiếp tục tới đây mua xe và gặp phải trường hợp như mình.

Mình không dùng nick ảo, không "câu like", mình là người bị hại chính trong sự việc này và mong mọi người đọc để rút kinh nghiệm và chia sẻ rộng rãi để những ai đang và định mua xe tại địa chỉ 100 Lê Văn Lương này có 1 nhận định đúng đắn hơn!

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: otofun@otv.vn

Ofer - Kiên Luyện

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào