10:00 | 01/12/2020

Ofer chia sẻ bí quyết độ công suất Vinfast Fadil

"Vinfast Fadil bữa giờ mình độ công suất cũng nhiều rồi, hôm nay mình sẽ ngồi tóm lược lại một số điểm đáng chú ý cho dự án dòng xe này để mọi người cùng biết"
Nhiều xe sang giảm giá dịp cuối năm, cao nhất đến 1 tỷ đồng VinFast Fadil tiếp tục bán chạy nhất phân khúc A Toyota Vios bùng nổ với hơn 3.400 xe trong tháng 10, cao gấp rưỡi Hyundai Accent

Bước đầu, từ khi dòng xe Vinfast Fadil mới ra mắt, bên mình đã có kết hợp với RaceChip nghiên cứu và cho ra mắt dòng chip chân ga RaceChip XLR dành riêng cho xe Fadil này rồi. Mục đích là để cải thiện đáp ứng chân ga và tăng cảm giác lái. Tuy nhiên, nhạy ga thôi vẫn chưa đủ, bên mình tiếp tục nghiên cứu giải pháp tăng công suất cho dòng xe này.

Khởi động dự án nghiên cứu từ ngày 30-7-2020 với chiếc xe đầu tiên là của bác Bbem Trần Đạt. Cũng rất cám ơn bác Bbem Trần Đạt đã không ngại đường xá xa xôi, mang xe qua lại không biết bao nhiêu lần để thử các giao thức và bản map cho chiếc xe này.

Độ công suất Vinfast Fadil
Passio Tuning kết hợp với RaceChip nghiên cứu và cho ra mắt dòng chip chân ga RaceChip XLR dành riêng cho xe Fadil

Cuối cùng, sau 3 tháng thì đến đầu tháng 10/2020 mọi thứ bắt đầu cho kết quả. Bản map đầu tiên đã được build xong cho "em nó", bắt đầu nạp vô chạy và test dyno.

Ở bước đầu tiên, sau khi remap được ECU cho chiếc Fadil, kết quả cũng tương đối tốt so với dòng xe hút khí tự nhiên dung tích động cơ 1.4 này.

Sau khi dyno test kết quả zin như sau: 65.1 mã lực - 88Nm (đo tại bánh)

Sau khi phân tích và build bản map, dyno test kết quả như sau: 72.5 mã lực - 94Nm.

Khác biệt: 7.4 mã lực - 12Nm.

Tuy con số không lớn, nhưng cũng đủ mang lại khác biệt cho một chiếc hatchback nhỏ, với nhiều feedback (phản hồi) hài lòng từ khách hàng sau khi làm.

Độ công suất Vinfast FadilĐộ công suất Vinfast Fadil
Đến đầu tháng 10/2020 mọi thứ bắt đầu cho kết quả. Bản map đầu tiên đã được build xong cho "em nó", bắt đầu nạp vô chạy và test dyno.

Nhưng Passio Tuning Ltd., mình vẫn không dừng ở con số đó. Dòng xe này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để nâng cấp. Cụ thể như thế nào thì mình sẽ nói tiếp dưới đây.

Để cải thiện thêm công suất, bên mình đã kết hợp hiệu chỉnh thêm phần map động cơ, kết hợp với cải tiến lại hệ thống xả trên xe. Kết quả mang lại rất bất ngờ.

Trên một chiếc Fadil khác bên mình thực hiện, kết quả sau khi remap và nâng cấp ống xả đạt 77.3 mã lực - 95Nm. Cải thiện 11.3 mã lực - 13Nm.

Con số này khá tốt so với một động cơ nguyên bản nhỏ 1.4 như vầy.

Độ công suất Vinfast Fadil
Passio Tuning vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm 1 số giải pháp khác để có thể tối ưu thêm công suất cho dòng xe Fadil

Vậy tới đây Fadil còn bài gì để chơi, xin thưa là còn ạ. Bên mình vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm một số giải pháp khác để có thể tối ưu thêm công suất cho dòng xe này.

Khi phân tích map của Fadil, mình thấy ECU có hỗ trợ thêm tính năng FlexFuel, tức là chạy xăng pha cồn. Mình sẽ tìm hiểu thêm về phần cứng của xe có hỗ trợ đc hay ko. Vì nếu hỗ trợ được thì tiềm năng tune lên còn cao nữa.

Vài dòng tóm tắt về dự án nghiên cứu. Bật mí nhỏ là Fadil sẽ có hoàn thiện #TuneStage1 hy vọng có thể đạt 15-18whp khác biệt.

Bên em đã khởi động nghiên cứu #TuneStage2 với phần cứng đc modify, kế hoạch là đạt 140hp tại máy

Ofer - Brian Pham

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào