17:34 | 06/08/2018

OF talk 6: Mua ô tô cũ, nên hay không?

Chương trình Cà phê OF (OF talk) phát sóng số thứ 6 trên kênh OFTV có nội dung xoay quanh chủ đề: “Mua ô tô cũ, nên hay không?”
OF talk số đặc biệt: Khuất Mạnh Trí - Phía sau một người hùng Truy tìm tài xế Mercedes-Benz ‘bùng’ tiền thay lốp trên cao tốc Pháp Vân Thành viên Otofun "lật mặt" kẻ lừa đảo iPhone với thủ đoạn tinh vi

Câu chuyện được chia sẻ bởi thành viên Vũ Lương (tên thật là Phạm Thị Thu Hương) của diễn đàn Otofun.net.

Theo chị Hương, tính từ năm 2006 đến nay gia đình chị đã đổi qua 5 đời xe, với 2 chiếc Lacetti, một Innova, một Nissan và hiện tại cả đại gia đình chị đang sử dụng một chiếc Santafe 7 chỗ, tất cả đều là xe cũ.

Chị Hương chia sẻ: "Mặc dù đã thay đổi qua nhiều đời xe, rất may là cả 5 chiếc xe của bọn mình đều giữ được nguyên giá trị".

Năm 2006, vợ chồng chị Hương mua chiếc xe Lacetti cũ màu đen với giá 300 triệu đồng, sử dụng trong khoảng 4 đến 5 năm sau đó vì cần tiền để mua nhà nên anh chị quyết định bán xe với giá 350 triệu. Sau này điều kiện kinh tế khá hơn, cộng với việc đã thói quen đã sử dụng ô tô nên năm 2011 vợ chồng chị Hương lại quyết định lấy tiếp một chiếc Lacetti màu kem với giá 300 triệu.

Chiếc xe đồng hành với vợ chồng anh chị vài tháng. Lý do vì lúc đó bố mẹ chồng của chị Hương từ quê ra và anh chị cần một chiếc xe lớn hơn để đủ chỗ cho cả ông bà và bọn trẻ. Chiếc xe thứ ba vợ chồng chị Hương mua được là Innova với giá 500 triệu đồng. Xe tốt, gắn bó với gia đình anh chị 4 năm. Đến 2015 anh chị quyết định bán Innova thu về 530 triệu để mua căn hộ đang ở.

of talk 6 mua o to cu nen hay khong
Chị Hương, trong vai trò là khách mời của chương trình OF talk.

Lần thứ tư vợ chồng chị Hương mua ô tô là vào năm 2017. Lúc đó chồng chị Hương đã đề nghị chọn Nissan với giá tiền 400 triệu đồng. Tuy nhiên sau một lần sự cố vợ chồng chị quyết định bán ngay với giá 380 triệu đồng. Chị Hương chia sẻ: "Vợ chồng tôi đã thống nhất với nhau, đi xe cũ vừa túi tiền của mình nhưng vẫn phải an toàn nên không cố sửa." Sự thay đổi lần thứ năm của gia đình chị Hương là chiếc xe Santafe hiện tại.

Chị Hương cho biết: "Dù vợ chồng mình đã có hơn 10 năm sử dụng và 5 lần thay đổi xe ô tô nhưng kinh nghiệm mua bán xe cũ của bọn mình thực sự không nhiều lắm, hầu hết mình chọn tin tưởng vào một người bạn là thợ xe."

Không thể phủ nhận yếu tố may mắn trong quá trình mua và bán xe cũ của vợ chồng chị Hương. Tuy nhiên tin tưởng và gửi gắm vào một người bạn là chuyên gia trong lĩnh vực xe cộ của vợ chồng chị cũng chính là một quyết định sáng suốt. Chị Hương khẳng định: "Mình quan điểm mọi thứ đến được với bọn mình đều là cơ duyên, kể cả việc mua được một chiếc xe vì thế hãy cứ thoải mái với quyết định của mình và vui vẻ tận hưởng.".

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng