16:03 | 16/11/2018

Ô tô, xe máy lũ lượt vượt barie băng qua đường ray trước mũi tàu hỏa

Mặc barie đã được hạ xuống và tiếng còi cảnh báo tàu hỏa sắp đến kêu inh ỏi... dòng xe cộ gồm xe tải, ô tô con, xe máy vẫn liều lĩnh lách thanh chắn để băng qua đường ray.
Sửng sốt xe máy tạt đầu, ăn vạ tàu hỏa Tàu khách húc văng xe bồn chở gas, đường sắt tắc gần hai giờ Hà Nội: Xe tải bị tàu hỏa đâm biến dạng khi vượt qua đường sắt

Sự việc diễn ra vào lúc 14 giờ 58 phút ngày 14/11/2018 trên đoạn đường sắt cắt qua đê Yên Thường, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trong lúc đoàn tàu chuẩn bị di chuyển qua đoạn đường này, barie tự động đã được hạ xuống thì người dân vẫn vô tư lách qua thanh chắn để băng qua đường ray.

Mặc cho tiếng còi kêu inh ỏi báo hiệu đoàn tàu đã đến rất gần nhưng dòng xe cộ bao gồm ô tô tải, ô tô con và rất nhiều xe máy vẫn lũ lượt sang đường một cách thản nhiên.

Sự việc được ghi lại nhờ camera hành trình của một xe ô tô và được thành viên Cuong Ngo đăng tải lên diễn đàn Otofun.net. Ngay sau đó, cộng đồng diễn đàn đã bày tỏ thái độ lên án trước hành động vượt rào chắn, băng qua đường tàu hỏa, coi thường luật pháp và tính mạng của những người trong đoạn video.

Thành viên Hoang Nguyen bình luận: "Không hiểu nhanh thêm một tí thì có thêm được bát cơm nào không mà không khéo có ngày lại mất mạng.". Thành viên Nguyễn Tuấn Anh phẫn nộ: "Đua nhau lao qua đường tàu như đi hội, người đi sau tự nhủ "thằng đi trước không sao chắc mình cũng không sao". Đến lúc tàu lao đến thì "ầm"... ngu dốt mất mạng đã đành, làm liên lụy tới hành khách trên tàu, thiệt hại tài sản".

o to xe may lu luot vuot barie bang qua duong ray truoc mui tau hoa
Mặc còi kêu inh ỏi báo hiệu đoàn tàu đã đến gần dòng xe cộ bao gồm ô tô tải, ô tô con, xe máy vẫn lũ lượt băng qua đường ray tàu hỏa.

Một số thành viên còn đưa ra đề nghị: "Ở những khu vực có barie chắn tàu nên lắp thêm camera. Xe nào cố tình vượt khi tàu đang qua thì ghi lại biển số và phạt nguội thật nặng".

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, các phương tiện vi phạm quy định về vượt đường ngang trong giao thông đường sắt hiện phải chịu mức:

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy dừng, đỗ trong phạm vi đường ngang, cầu chung; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô đỗ, quay đầu xe trong phạm vi đường ngang, cầu chung; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Ngoài ra nếu các phương tiện gây hư hỏng cần chắn, giàn chắn, các thiết bị khác tại đường ngang có thể phải chịu mức phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và buộc phải khắc phục hậu quả, khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng