19:13 | 05/04/2019

Ô tô Vinfast nhiều khả năng sẽ bán ở Nga

Hình ảnh 2 mẫu xe Vinfast Lux A và Lux SA bất ngờ xuất hiện trên hệ thống cơ sở dữ liệu của Cơ quan Sở hữu Trí tuệ của Nga. 

Trang Auto.Vesti (Nga) mới đây đưa tin hệ thống cơ sở dữ liệu của Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Nga (Rospatent) xuất hiện hình ảnh 2 mẫu xe ô tô của thương hiệu VinFast - nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Tờ báo này cho rằng việc những chiếc xe thương hiệu Việt Nam với kỹ thuật Đức sẽ thâm nhập vào thị trường Nga chỉ là chuyện "một sớm một chiều".

o to vinfast nhieu kha nang se ban o nga
Bài viết trên 1 tờ báo uy tín của Nga về khả năng Vinfast sẽ bán xe tại thị trường này

Hai mẫu xe mà VinFast đăng ký tại thị trường Nga chính là SUV Lux SA2.0 và sedan Lux A2.0. Ngay từ đầu Vinfast cũng không giấu diếm mục tiêu chiếm lĩnh thị trường ô tô toàn cầu, trong đó có Nga. "Dự kiến, hai mẫu xe ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam này có thể chinh phục thị trường Nga từ đầu năm tới", tờ báo Auto.Vesti cho biết.

o to vinfast nhieu kha nang se ban o nga
Vinfast Lux SA 2.0 bản thương mại

Trước đó vào đầu tháng 3/2019, VinFast đã sản xuất thử thành công các mẫu xe này và đang đưa đi kiểm tra tại các quốc gia trên thế giới. Việc sản xuất hàng loạt sẽ được bắt đầu sau khi VinFast trải qua một loạt các bài kiểm tra theo quy định của các quốc gia có nền công nghiệp ô tô phát triển, dự kiến sẽ kéo dài trong 5 tháng.

o to vinfast nhieu kha nang se ban o nga
Hiện Vinfast Lux A và Lux SA đang trong quá trình thử nghiệm tại nước ngoài

Năm ngoái VinFast cũng đã đưa hai xe mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 tham gia Paris Motor Show – một trong những triển lãm ô tô hàng đầu thế giới vào tháng 10/2018 và được tổ chức AutoBest vinh danh là “Ngôi sao mới” trong làng xe hơi toàn cầu.

Nguồn Auto.vesti

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng