06:49 | 04/05/2017

Ô tô và xe máy va chạm do thiếu quan sát

Nguyên nhân vụ việc đều do đôi bên không tập trung quan sát, kinh nghiệm lái còn ít dẫn tới va chạm đáng tiếc.
Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5: Những nỗi lo cũ Văn hóa lái xe "điền vào chỗ trống": Thói xấu khó bỏ? Gần 100 người chết do tai nạn giao thông 4 ngày nghỉ lễ

Mới đây, thành viên Phương Chè đã chia sẻ đoạn video về một tình huống va chạm giao thông khá hy hữu ở cầu Ngọc Tháp (Phú Thọ). Tài xế điều khiển chiếc xe ô tô khi "ôm" cua đã mở cua khá lớn đồng thời, thiếu sự quan sát. Cùng với đó, hai người điều khiển xe máy không quan sát kĩ nên bị động trong tình huống này.

Tưởng chừng như chiếc xe SUV cỡ nhỏ đã chèn qua người lái xe máy nhưng theo thành viên này, điều may mắn đã xảy đến với người đi xe máy. Mật độ giao thông là rất thoáng nhưng rủi ro vẫn có thể xảy đến bất cứ lúc nào nếu bạn chủ quan.

o to va xe may va cham do thieu quan sat

Thành viên Nguyễn Dũng nhận xét: "Cả 2 bên đều thiếu quan sát. Tội cho cả hai, xe máy đau, ô tô thiệt".

Thành viên Hoàng Kim phân tích: "Ô tô rẽ không bám bụng, ô tô đi như không nhìn thấy ai nên đâm nhau là điều đương nhiên".

Thành viên Nương Phạm chia sẻ câu chuyện: "Ở khu vực này, tôi đã mất người thân vì tai nạn giao thông nên mỗi lần qua đây đều cảm thấy nhói lòng. Hi vọng mọi người ra đường chú ý quan sát nhiều hơn".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng