07:00 | 06/11/2020

Ô tô nào giữ giá nhất tại Việt Nam?

Những mẫu xe dưới đây sau nhiều năm sử dụng vẫn giữ giá bởi sự bền bỉ, chi phí bảo dưỡng thấp, được người tiêu dùng săn đón tại thị trường xe cũ.
Toyota Corolla Cross đầu tiên lên sàn xe cũ, đắt hơn xe mới 69 triệu đồng Với 150 triệu bạn có thể sở hữu những mẫu xe cũ 7 chỗ dưới đây

Với nhiều người mua xe, điều quan tâm nhất không chỉ là chất lượng xe, độ an toàn, mà còn là khả năng giữ giá. Khi chiếc ô tô rời khỏi đại lý để về tay chủ sở hữu cũng đánh dấu thời điểm mà giá trị xe bị giảm đi. Chính vì vậy, khả năng giữ giá của xế hộp luôn được các chủ xe cân nhắc. Việc lựa chọn mẫu xe giữ giá sau một khoảng thời gian sử dụng mà vẫn đảm bảo giá trị bán lại sẽ trở thành quyết định kinh tế thông minh của người mua.

Trên thực tế, độ mất giá của chiếc xe nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không phải xe nào cũng mất giá giống nhau. Bởi thế các chủ sở hữu nên lựa chọn xe phù hợp với mình. Dưới đây là những mẫu xe sau nhiều năm sử dụng vẫn giữ giá bởi sự bền bỉ của động cơ và chi phí bảo dưỡng thấp.

Toyota Vios

Chiếc sedan hạng B đến từ Nhật Bản vốn được đánh giá cao về khả năng giữ giá bất chấp thị trường xe ngày một đa dạng. Sở dĩ Toyota Vios giữ giá vì hệ thống vận hành được đánh giá là mạnh mẽ, bền bỉ, ổn định, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn hàng đầu phân khúc.

Ô tô nào giữ giá nhất tại Việt Nam?

Thông tin từ một trang rao bán xe cũ cho biết Vios đời 2015, số tự động, có giá không dưới 400 triệu đồng, trong khi đó mẫu mới bản tương tự giá bán địa lý đã gần 500 triệu đồng.

Một số đại lý xe cũ trên địa bàn Hà Nội đang rao bán mẫu Toyota Vios G 2017, số tự động với mức giá trên dưới 550 triệu đồng. Nếu so với giá bán của chiếc Vios 1.5 G CVT 2020 thì nó ngang bằng, thậm chí là cao hơn.

Toyota Camry

Chiếc Toyota Camry 2.0E lăn bánh lần đầu năm 2012, đang được một số đại lý xe cũ trên địa bàn Hà Nội chào bán ở mức giá trên dưới 800 triệu đồng. Như vậy, sau nhiều năm sử dụng và trưng bày, mẫu xe này chỉ mất giá khoảng 300 triệu đồng.

Ô tô nào giữ giá nhất tại Việt Nam?

Dù là đời cũ nhưng Toyota Camry vẫn được săn đón bởi đây là mẫu xe có kích thước nhỏ nhất phân khúc nhưng lại có cảm giác rộng rãi, thoáng hơn so với Honda Accord hay Hyundai Sonata. Chưa hết, khả năng cách âm của Camry rất tốt, cho cảm giác yên tĩnh khi ngồi bên trong.

Honda CRV

Mẫu Honda CRV cũng tương tự, trên thị trường xe mới, dòng xe này hiện nay có phiên bản có giá bán đại lý thấp nhất gần 980 triệu đồng. Sau 5 năm lăn bánh, xe có thể giữ giá ở mức 530 - 680 triệu đồng.

Ô tô nào giữ giá nhất tại Việt Nam?

Mẫu đời 2015 hiện nay có giá khoảng 670 triệu đồng, form mới nên mức giá giữ ổn định so với những mẫu xe form cũ hơn và có tuổi đời sâu hơn.

Ngoài ra, thị trường còn có nhiều mẫu sedan được khá nhiều khách Việt săn lùng như dòng Accent của Hyundai, City của Honda hay Cerato của Kia. Chính vì xe cũ bán được giá, giữ giá nên ở thị trường xe mới, những mẫu xe này đều thuộc "top" những chiếc xe bán chạy nhất hiện nay. Hơn thế, các dòng xe cũ còn được giảm một số loại thuế, phí so với mua xe mới nên rất thu hút khách hàng quan tâm.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào