10:46 | 20/04/2021

Ô tô điện Tesla "không người lái" gặp nạn, hai người tử vong

Chiếc ô tô điện Tesla S 2019 chạy với tốc độ cao, đâm thẳng vào một cây to ven đường khi vào cua, khiến xe bị bốc cháy và hai người đàn ông thiệt mạng.
So sánh tổng chi phí sở hữu giữa ô tô điện và xăng Công thức tiếp cận thị trường thành công của hai hãng xe điện Tesla và Nio Tại sao xe ô tô điện nhanh hơn xe sử dụng động cơ đốt trong?

Một chiếc ôtô điện Tesla vừa gặp nạn tại thành phố Houston, thuộc bang Texas (Mỹ). Theo báo Wall Street Journal dẫn lời cảnh sát Mark Herman thuộc hạt Harris ở phía Bắc Houston: Vụ việc xảy ra vào tối ngày 17/4 theo giờ địa phương. Chiếc xe Tesla thuộc dòng S 2019 này chạy với tốc độ cao và đâm thẳng vào một cây to ven đường trong khi đang vào cua.

Theo cảnh sát Herman, hiện công tác điều tra về vụ tai nạn này vẫn chưa hoàn tất. Tuy nhiên các kết quả sơ bộ đã xác định vào thời điểm xảy ra va chạm, chiếc xe gặp nạn không có người cầm lái.

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, trên xe có một người ngồi ở ghế hành khách phía trước và một người ngồi ở băng ghế sau. Hiện cảnh sát chưa xác định được ở thời điểm xảy ra tai nạn, túi khí ở ghế lái người lái có bung ra đúng lúc hoặc hệ thống hỗ trợ lái xe của ôtô có hoạt động hay không.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: nytimes.com)
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: nytimes.com)

Vụ tai nạn trên xảy ra trong bối cảnh dư luận đang nghi ngại về hệ thống lái xe bán tự động của Tesla sau nhiều vụ tai nạn gần đây, trong khi hãng này chuẩn bị giới thiệu phần mềm "tự lái hoàn toàn" đã được nâng cấp.

Theo Cơ quan quản lý an toàn ôtô Mỹ, trong tháng 3 vừa qua cơ quan này đã mở tới 27 cuộc điều tra về các vụ tai nạn liên quan xe Tesla.

Trên trang web của hãng, Tesla cảnh báo rằng hệ thống hỗ trợ lái xe của hãng này không đồng nghĩa xe có thể tự động lái hoàn toàn mà vẫn cần người lái giám sát. Tuy nhiên, những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại thường cho thấy những chiếc xe Tesla chạy trên đường trong khi người lái xe đang ngủ hoặc không đặt tay lên vô-lăng trong một thời gian dài.

Công nghệ tự lái của ôtô phải vượt qua các rào cản pháp lý cũng như đánh giá về mức độ an toàn để có thể đạt được thành công về mặt thương mại.

Giám đốc điều hành Tesla - tỷ phú Elon Musk, hồi tháng 1/2021 vừa tuyên bố đặt kỳ vọng rất nhiều vào phần mềm tự lái hoàn toàn cho xe của Tesla, đồng thời bày tỏ "tin tưởng rằng trong năm nay xe sẽ có thể tự lái với mức độ tin cậy hơn cả người lái".

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào