07:00 | 11/03/2019

Ô tô điện Murni của Malaysia có tầm hoạt động 350 km

Mẫu ô tô điện Murni của công ty DSK mất 40 phút để sạc đầy 80% dung lượng với bộ sạc nhanh, thời gian tăng tốc từ 0 lên 50 km/h là 4,8 giây.
Mô tô chạy điện Zero SR/F 2019 có giá 18.999 USD Ô tô điện Trung Quốc hấp dẫn khách hàng Việt với giá 40 triệu đồng Hyundai Kona động cơ điện có giá gần 30.000 USD tại Mỹ

Một công ty mới nổi ở Malaysia có tên DSK Industry đã bất ngờ tung những hình ảnh đầu tiên về ô tô điện Murni trên website của mình. Có thể thấy, ngoại hình Murni có nhiều điểm tương đồng với SiTech DEV1 - một mẫu xe của FAW - nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc. Chính vì thế cũng có nhiều chuyên gia nghi ngờ đây không phải chiếc xe do người Malaysia tự chế tạo.

o to dien murni co tam hoat dong 350 km
Ô tô điện Murni có đèn LED khá sắc nét và bộ vành cá tính.

Murni có tầm hoạt động 350 km và với bộ sạc nhanh xe mất 40 phút sạc đầy 80% dung lượng pin. Sử dụng ổ cắm điện thông thường, xe mất tới 5,5 giờ đồng hồ để sạc đầy. Dung lượng pin được cho là ở mức 100.000 mAh.

o to dien murni co tam hoat dong 350 km
Ổ cắm sạc bố trí ngay đầu xe.

Xe có trọng lượng 1.120 kg nhưng có khả năng tăng tốc từ 0 lên 50 km/giờ chỉ trong 4,8 giây. Điều này có được nhờ bộ mô-tơ điện bằng nam châm vĩnh cửu cho công suất 55 mã lực, mô-men xoắn tối đa 170 Nm.

o to dien murni co tam hoat dong 350 kmo to dien murni co tam hoat dong 350 km

Có hai màu da nội thất cho khách hàng lựa chọn. Có thể thấy màn hình giải trí khá giống các mẫu xe của BMW hiện nay.

Nhà sản xuất cho biết Murni có thiết kế lấy cảm hứng từ Bắc Âu với ổ cắm sạc ở đầu xe. Đèn LED ban ngày hình chữ C kéo dài. Hình ảnh trên website của hãng cho thấy, Murni có tay lái đặt bên trái, điều này hoàn toàn trái ngược với các xe hơi hiện có ở Malaysia vốn có tay lái nghịch.

o to dien murni co tam hoat dong 350 kmo to dien murni co tam hoat dong 350 km

Các tính năng chủ chốt khác gồm có hệ thống nhận dạng khuôn mặt để mở khóa và khởi động xe, một ứng dụng theo dõi từ xa trạng thái xe, cũng như ID người dùng (D-User) để kích hoạt các hệ thống kết nối trong xe khác nhau bao gồm duyệt web và nghe nhạc/xem phim trực tuyến. Tại Trung Quốc, chiếc xe SiTech DEV1 của FAW thậm chí còn được tích hợp một hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng