10:00 | 11/11/2020

Nữ sinh Australia được học thay lốp ô tô và xử lý tai nạn

Không chỉ biết lái, bảo dưỡng ô tô các em nữ sinh còn thay được lốp xe, kiểm tra áp suất lốp, mức dầu máy và xử lí được các tình huống khó, kể cả khi xảy ra tai nạn.
Áp suất lốp nên để bao nhiêu trong mùa hè? Truy tìm tài xế Mercedes-Benz ‘bùng’ tiền thay lốp trên cao tốc Pháp Vân Xe "điên" tông vào tổ CSGT xử lý tai nạn: Khởi tố, bắt giam lái xe
Úc - Dạy nữ sinh thay lốp và xử lý tai nạn

Trường trung học Stella Maris ở Sydney, Australia (Úc) đã đưa vào chương trình học cho các nữ sinh lớp 11 của mình một nội dung ngoại khoá về kĩ năng sống có chủ đề “bảo dưỡng xe hơi”. Chương trình này được phụ huynh cũng như các em học sinh và chào đón nhiệt liệt. Nhiều phụ huynh thậm chí bày tỏ mình vô cùng thích thú với ý tưởng này. Mục đích của việc đưa nội dung “bảo dưỡng xe hơi” vào chương trình học là nhằm thúc đẩy sự độc lập, sức mạnh, sự hiểu biết và tài tháo vát của phụ nữ.

Khi tham gia vào chương trình học, các em nữ sinh sẽ học được từ các kiến thức cơ bản như việc một chiếc ô tô được vận hành thế nào? cách lái xe? bảo dưỡng ra sao? Cho đến cách thay lốp xe, kiểm tra áp suất lốp, kiểm tra mức dầu máy cũng như các kĩ năng cần thiết để xử lí các tình huống khó, như bị đâm xe chẳng hạn.

Nữ sinh Australia được học thay lốp ô tô và xử lý tai nạn

Cho tới thời điểm hiện tại, chương trình đã tạo ra sự hứng thú đối với các học sinh và được cho là có ích trong cuộc sống sau này ồng thời tạo ra sự tự tin cho các em.

Australia là một đất nước rộng lớn và việc được dạy những kĩ năng như thế này rất có ích cho học sinh sau này, khi các em di chuyển trên đường, nhất là khi lái một mình. Thậm chí ngay cả khi các em không lái đi nữa thì các kiến thức cơ bản về xe cộ cũng có thể cho phép các em giúp đỡ những người khác đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên đường…

Nữ sinh Australia được học thay lốp ô tô và xử lý tai nạn

Theo nhà báo Anh Ngọc

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng