07:19 | 01/06/2017

Nội thất Audi Q8 lần đầu hé lộ trong ảnh chụp từ Nurburgring

Ngoài Q8, Audi cũng đang phát triển song song mẫu Q4 mới.

Mẫu SUV cao cấp đầu bảng Q8 của Audi lại vừa được "phát hiện" trên đường chạy thử tại "địa ngục xanh" Nurburgring. Dù đây không phải lần đầu tiên mẫu xe này xuất hiện, nhưng những hình ảnh do các tay máy của Autoevolution thu được đã lần đầu hé lộ nội thất của xe mới.

noi that audi q8 lan dau he lo trong anh chup tu nurburgring
Nội thất của Q8 duy trì một số đường nét của phiên bản ý tưởng mà Audi từng trưng bày.

Là mẫu xe còn trong giai đoạn thử nghiệm, dĩ nhiên nội thất của Q8 chưa được coi là hoàn thiện. Tuy nhiên, không khó để nhận ra rằng Audi đã tận dụng một số nét thiết kế từ phiên bản ý tưởng, song song với việc "mượn" các chi tiết từ Q7 để tạo nên không gian khoang lái cho Q8.

Trong đó, khác biệt lớn nhất giữa Q8 thương mại và phiên bản ý tưởng nằm ở phần điều khiển trung tâm.

noi that audi q8 lan dau he lo trong anh chup tu nurburgring
Màn hình hiển thị cỡ lớn sẽ choán hầu hết bảng điều khiển trung tâm

Tại vị trí của màn hình đa phương tiện thứ hai trên phiên bản ý tưởng, mẫu Q8 thương mại sẽ bố trí hai hốc gió điều hòa nhiệt độ - một lựa chọn mang tính thực tế hơn. Trong khi đó, màn hình phụ được cho là sẽ nằm ở vị trí khác - có thể là trồi lên từ bề mặt táp lô như thiết kế yêu thích gần đây của các dòng xe sang nước Đức.

noi that audi q8 lan dau he lo trong anh chup tu nurburgring
Audi Q8 sẽ sử dụng chung nền tảng MLB với nhiều mẫu xe của tập đoàn Volkswagen.

Bên cạnh đó, bảng đồng hồ của chiếc Q8 xuất hiện trên đường đua Nurburgring lần này cũng sử dụng thiết kế kim, với một màn hình hiển thị nằm chính giữa. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Audi cũng sẽ cung cấp tùy chọn khoang lái ảo (Virtual Cockpit) khi xe mới có mặt trên thị trường. Bản thân Virtual Cockpit cũng là một trong những tính năng nổi bật, được hãng xe Đức triển khai hầu như trên mọi sản phẩm chủ lực của mình trong những năm gần đây.

noi that audi q8 lan dau he lo trong anh chup tu nurburgring
Theo các nguồn tin tới nay, Q8 sẽ sở hữu động cơ tăng áp kép V8 4.0 cho công suất ở ngưỡng 600 mã lực.

Theo kế hoạch đã công bố, Audi sẽ sản xuất Q8 mới tại nhà máy Slovakia, cũng là nơi đang xuất xưởng các mẫu Q7. SUV mới vẫn sử dụng nền tảng MLB (chia sẻ chung với nhiều mẫu xe, từ đình đám như Lamborghini Urus, Bentley Bentayga...cho tới các phiên bản phổ thông như Audi A4).

Nguyễn Thúc

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng