12:37 | 09/04/2017

Nissan X-Trail "vượt mặt" Mazda CX-5

Trái ngược với Nissan X-Trail, Honda CR-V lại có doanh số không ổn định do đã vào cuối chu kỳ sản phẩm.
Mitsubishi có thể hoãn ra mắt nhiều mẫu xe để bắt nhịp với Nissan [Geneva 2017] Renault sẽ công bố xe bán tải Alaskan 2017 Ford Ranger 2019 xuất hiện trên đường chạy thử tại Mỹ

Mới đây, Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố báo cáo bán hàng tháng 3/2017 của các thành viên trực thuộc.

Sau khi có sự tụt giảm nhẹ vào tháng 2 thì đến tháng 3 này, thị trường đã có sự chuyển biến khởi sắc ở cả mảng xe du lịch và xe thương mại. Cụ thể, tháng 3/2017 doanh số toàn thị trường đạt 26.872 xe bao gồm: 16.805 xe du lịch (tăng 67%); 8.278 xe thương mại (tăng 31%) và 1.789 xe chuyên dụng (tăng 45%).

Ở mặt sản xuất, sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 18.388 xe, tăng 35% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 8.484 xe, tăng tới 113% so với tháng trước.

nissan x trail vuot mat mazda cx 5
Mazda3 đã gần như trở thành "ông vua" trong phân khúc sedan hạng C.

Sự tăng trưởng cũng thể hiện rõ nét ở một số phân khúc xe. Theo đó, Mazda3 vẫn thể hiện ưu thế vượt trội hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc cho dù doanh số có sự sụt giảm nhẹ so với tháng 1 – 946 xe Mazda3 đã tới tay khách hàng trong tháng 3. Trái lại, tháng 3 lại là quãng thời gian u ám nhất của Toyota Corolla Altis – chỉ có 370 xe, thấp hơn hẳn hai tháng đầu năm.

Phân khúc bán tải và xe SUV đô thị cỡ nhỏ không có sự thay đổi đột biến nào. Cả Ford Ranger và EcoSport vẫn là hai cái tên được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và chọn lựa.

nissan x trail vuot mat mazda cx 5
Sự soán ngôi của X-Trail khiến các đối thủ khác sẽ phải "dè chừng".

Đáng chú ý, phân khúc xe Crossover từ trước tới nay vốn dĩ là cuộc rượt đuổi giữa Honda CR-V và Mazda CX5 thì bây giờ, cuộc đua này có thêm một cái tên mới – Nissan X-Trail. Mẫu Crossover của Nissan đã có sự tăng trưởng đáng kể, thể hiện rõ trong doanh số qua từng tháng để dẫn đầu phân khúc trong tháng 3 (591 xe), bám sát nút là Mazda CX-5 (567 xe). Bên cạnh sức hấp dẫn của chính sách bán hàng như khuyến mại tặng tiền mặt, phụ kiện thì ngay bản thân X-Trail, Nissan đã "phô diễn" hàng loạt các công nghệ an toàn cao nhất phân khúc.

Trong thời gian tới, cuộc đua tam mã ở phân khúc này hứa hẹn sẽ gay cấn và quyết liệt hơn khi ngay trong tháng 4 này, Nissan Việt Nam đã tung ra chương trình ưu đãi với khách hàng mua xe cùng chương trình khuyến mại dịch vụ "Đặt hẹn hôm nay, nhận ngay khuyến mãi".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng