07:08 | 07/04/2019

Nissan Việt Nam phản hồi về hiện tượng rò rỉ dầu hộp số X-Trail

Nissan Việt Nam kết luận, những vệt dầu loang mà người dùng ghi nhận không phải là dầu hộp số và không gây nguy hại tới hoạt động của hộp số, động cơ cũng như người sử dụng.
Nissan sẽ ra mắt sedan hoàn toàn mới tại triển lãm Ô tô Thượng Hải Nissan Việt Nam triển khai chương trình "Chăm sóc xe nhanh - Vui hè mát lạnh" Nissan Terra vừa ra mắt đã giảm giá

Thời gian vừa qua, nhiều người sở hữu xe Nissan X-Trail ở Việt Nam hoang mang trước thông tin rò rỉ dầu hộp số. Cụ thể, câu lạc bộ Nissan X-Trail đã ghi nhận gần 30 trường hợp xe của các thành viên cũng như những người dùng khác xảy ra hiện tượng này. Trong số này, lượng X-Trail phiên bản 2.5 SV chiếm số đông.

nissan viet nam phan hoi ve hien tuong ro ri dau hop so x trail
Nissan X-Trail là mẫu xe có doanh số thấp nhất phân khúc hiện nay. (Ảnh: Phan Linh).

Ngay sau đó, câu lạc bộ Nissan X-Trail đã phản ánh hiện tượng này tới nhà sản xuất. Nissan Việt Nam cho biết sẽ chuyển thông tin này tới Nissan Nhật Bản, quy trình này sẽ mất khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 5/4, Nissan Việt Nam đã phát đi thông cáo báo chí về hiện tượng rò rỉ dầu hộp số thời gian vừa qua.

nissan viet nam phan hoi ve hien tuong ro ri dau hop so x trail
Hiện tượng rò rỉ dầu hộp số được các thành viên câu lạc bộ X-Trail chụp lại khi kiểm tra gầm xe. (Ảnh: X-Trail Club).

Theo đó, Nissan Việt Nam kết luận, những vết dầu loang này không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay tới sự an toàn của người sử dụng xe. Bên cạnh đó, nhà sản xuất này giải thích mẫu dầu này là dầu chống gỉ được sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình di chuyển và lưu kho.

nissan viet nam phan hoi ve hien tuong ro ri dau hop so x trail
Trước đó, hiện tượng rò rỉ vệt loang dầu này xuất hiện nhiều nhất trên X-Trail phiên bản 2.5 SV.

Trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này bị bốc hơi bởi nhiệt từ động cơ và được thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT. Cuối cùng, Nissan Việt Nam kết luận vệt dầu loang này không phải dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe và là hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trình lắp ráp hộp số vào động cơ).

Hiện tượng xuất hiện vệt dầu loang ở khu vực hộp số dưới gầm xe X-Trail được ông N.V. Minh (Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Toàn Cầu, TP. HCM) phản ánh vào cuối tháng 3/2019. Trong một lần tình cờ kiểm tra gầm xe, ông phát hiện có vệt dầu loang ở phớt đầu trục cơ. Thời điểm đó, chiếc xe của công ty ông đã lăn bánh được 10.000 km.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng