09:00 | 15/08/2020

Nissan Việt Nam nói gì về việc ngưng bán Sunny và X-Trail

Hai mẫu xe Nissan Sunny và X-Trail sẽ ngưng bán tại Việt Nam nhưng quyền lợi của khách hàng vẫn sẽ được đảm bảo.
Nissan X-Trail 2021 chính thức gia nhập thị trường: Không còn phiên bản 7 chỗ Lộ diện hình ảnh chính thức Nissan X-Trail 2021 Nissan Việt Nam tăng giá Sunny và X-Trail

Gần đây, sau khi thông tin về việc Nissan Sunny và X-Trail sẽ không còn được tiếp tục bán tại thị trường Việt Nam, đã có khá nhiều người dùng đang sử dụng hai dòng xe này lo lắng liệu quyền lợi và nhu cầu về phụ tùng của họ có bị ảnh hưởng?

Trao đổi với PLO, đại diện Nissan Việt Nam cho biết đối với các khách hàng đang sử dụng Nissan Sunny và X-Trail, các quyền lợi bảo hành hay nhu cầu thay thế phụ tùng sau này của họ vẫn được đảm bảo. Nissan Việt Nam vẫn có các đại lý phục vụ nhu cầu của khách hàng và có đủ nguồn cung cấp phụ tùng cho các dòng xe này.

nissan viet nam noi gi ve viec ngung ban sunny va x trail
Nissan Sunny

Được biết, lý do mà hai dòng xe khá quen thuộc trên phải chia tay thị trường Việt Nam trong thời gian tới là bởi Nissan sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với Công ty Tan Chong (công ty mẹ của TCIE Vietnam - nhà phân phối độc quyền và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho các mẫu xe CKD của Nissan tại thị trường Việt Nam).

Như vậy, đến đúng tháng 9 năm nay, vào thời hạn hợp đồng kết thúc, hai mẫu xe Nissan Sunny và X-Trail sẽ không còn được tiếp tục bán tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, trong một tuyên bố mới đây, Tan Chong cho biết “Mặc dù kết thúc thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong, nhưng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng các mẫu xe Nissan vẫn sẽ còn hiệu lực”.

nissan viet nam noi gi ve viec ngung ban sunny va x trail
Nissan X-Trail

Hiện nay, Nissan Sunny đang được bán ra với ba phiên bản gồm các giá lần lượt là Sunny XL 1.5L MT có giá 428 triệu đồng, Sunny XT-Q 1.5L AT có giá 468 triệu đồng và Sunny XV-Q 1.5AT có giá 489 triệu đồng. Nissan X-Trail thì có hai phiên bản gồm 2.0SL Luxury với giá 913 triệu đồng và 2.5SV Luxury với giá 993 triệu đồng.

Cả hai mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên phụ kiện từ nước ngoài và sau đó được lắp ráp tại Việt Nam, vì thế hiện tại xe đang được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ. Bên cạnh đó Nissan Việt Nam cũng triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe. Bởi thế, thông tin hai chiếc xe thương hiệu Nhật Bản sẽ không được tiếp tục bán tại thị trường trong nước đang gây ra nhiều tiếc nuối với người dùng.

Theo PLO

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng