11:18 | 15/09/2020

Nissan ồ ạt giảm giá xe, chuẩn bị rút khỏi Việt Nam?

Đến 30/9, liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại Việt Nam sau 7 năm.    

Nhiều khả năng, các dòng xe Nissan sẽ không còn được sản xuất phân phối tại Việt Nam nữa nếu như Nissan Motor không tìm được đối tác mới thay thế cho Tan Chong Motor.

Ngay từ đầu tháng 9, Nissan Việt Nam đã có động thái giảm giá cho nhiều mẫu xe, điển hình như Nissan X-Trail và Sunny. Cụ thể, giá bán các dòng xe Nissan lắp ráp rại Việt Nam như Nissan X-Trail được điều chỉnh giảm xuống 30 triệu đồng so với giá bán công bố. Không những thế, khách hàng mua xe còn được tặng thêm bộ phụ kiện bao gồm đầu AVN, thảm trải sàn… Các phiên bản như XL và XT-Q của dòng xe Sunny cũng giảm 20 triệu đồng so với giá công bố và được tặng kèm thảm trải sàn.

nissan o at giam gia xe chuan bi rut khoi viet nam

Đối với xe nhập khẩu, dòng bán tải Nissan Navara đang áp dụng chính sách giảm giá từ 20 – 40 triệu đồng, kèm theo hàng loạt quà tặng cho từng phiên bản. Mẫu SUV 7 chỗ - Terra cũng giảm giá bán từ 10 – 20 triệu đồng và tặng kèm bộ phụ kiện bao gồm camera hành trình, cửa sau tự động, đầu AVN… dành cho các phiên bản sản xuất năm 2019.

Trả lời VTC News chiều 14/9, đại diện một đại lý Nissan tại Hà Nội cho biết, đúng là có việc liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại Việt Nam. Nhưng điều này không hoàn toàn liên quan đến việc đại lý giảm giá các dòng xe cũ vì đây là động thái bình thường để chuẩn bị cho ra mắt các dòng xe mới vào đầu năm sau.

nissan o at giam gia xe chuan bi rut khoi viet nam

"Giống như các thương hiệu xe khác, các đại lý Nissan đang thực hiện giảm giá để xả hàng tồn kho các mẫu xe đời 2019, chuẩn bị cho các mẫu xe mới. Đây là việc là việc hoàn toàn bình thường, đại lý vẫn đang có kế hoạch để ra mắt các dòng xe mới của Nissan đến khách hàng", vị này cho hay.

Cũng theo vị này, hiện tại, các đại lý Nissan vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật cho bảo dưỡng các dòng xe Nissan: "Hãng vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, dịch vụ bảo hành, phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật cho việc bảo dưỡng các dòng xe Nissan như bình thường".

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng