10:20 | 01/03/2018

Nissan Navara phiên bản thể thao sẽ đối trọng Ford Ranger Raptor?

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hiện đang cân nhắc việc phát triển phiên bản thể thao của mẫu bán tải Navara để trở thành đối thủ của Ford Ranger Raptor.

Sau khi Ford tung mẫu bán tải hiệu năng cao cỡ nhỏ Ranger Raptor, nhiều hãng xe đối thủ cũng đã suy nghĩ đến việc cũng giới thiệu một phiên bản thể thao để cạnh tranh với mẫu xe này. Nissan cũng không ngoại lệ, trong một cuộc phỏng vấn với trang Motoring, giám đốc của Renault-Nissan-Mitsubishi, ông Ashwani Gupta cũng đã úp mở về phiên bản thể thao của Navara.

nissan navara phien ban the thao se doi trong ford ranger raptor

"Nếu bạn đã hỏi tôi câu hỏi này trước đây, tôi sẽ nói điều này không nằm trong danh sách ưu tiên của chúng tôi. Nhưng, nếu bạn đang đặt câu hỏi này ngày hôm nay, thì tôi sẽ nói đây mới được coi là một cơ hội mà chúng tôi muốn nghiên cứu thêm", ông Gupta chia sẻ thêm, "Nếu chúng ta cần nâng cấp Navara thể thao hơn, chúng ta có thể làm rất dễ dàng. Nhưng điều quan trọng nhất là hệ thống truyền động nào sẽ được sử dụng cho phiên bản thể thao của Navara."

Nissan Navara hiện là mẫu bán tải được chia sẻ nền tảng khung gầm nhiều nhất trên thị trường hiện nay, nó được Mercedes-Benz sử dụng nền tảng khung gầm cho chiếc xe pickup đầu tiên của hãng là X-Class, trong khi Renault cũng sử dụng cho mẫu bán tải Alaskan.

nissan navara phien ban the thao se doi trong ford ranger raptor

Navara hiện đang sử dụng động cơ Dầu 4 xy lanh, dung tích 2.3L và 2.5L tùy thị trường, nhưng một phiên bản thể thao sẽ đòi hỏi một động cơ mạnh mẽ hơn. Dĩ nhiên, Nissan có thể viện đến động cơ V6 mạnh hơn của X-Class nhà Mercedes-Benz.

Nhìn chung, Nissan vẫn phải tìm ra liệu tiềm năng thị trường bán tải cỡ nhỏ hiệu năng cao có đủ nhu cầu để hãng phát triển hay không. Nếu thị trường tiềm năng với doanh số tốt, phiên bản thể thao của Navara sẽ được Nissan “bật đèn xanh” để phát triển và đi vào sản xuất nhằm cạnh tranh với Ford Ranger Raptor 2019.

Uy Vũ

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng